Sạt lở bủa vây miền tây
09:59 12/07/2020

Thời gian gần đây, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển tại các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bến Tre ngày càng nghiêm trọng. Quy mô, mức độ sạt lở lớn, xảy ra nhiều hơn các năm trước.

BHXH tự nguyện, BHXH hộ gia đình: Hướng tới an sinh xã hội cho người dân
12:45 11/07/2020

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để có lương hưu khi về già; tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình… Đó là những thông điệp ý nghĩa hướng tới nhóm nông dân, lao động phi chính thức… trong lễ ra quân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam.

[Cập nhật] Tai nạn xe khách ở đèo Ngọc Vin: Đa số người bị thương đã qua cơn nguy kịch
09:30 11/07/2020

Đến 10 giờ 30 phút sáng 11-7, vụ tai nạn giao thông tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên Quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã có thêm một nạn nhân tử vong, nâng tổng số người bị chết trong vụ việc này lên thành năm người. Tất cả các nạn nhân còn lại đều đã được lực lượng chức năng khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh miền trung
08:58 11/07/2020

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 11-7, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao. Nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chớ đùa với “tử thần”
02:13 12/07/2020

Tình trạng xe khách lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu để tranh giành khách luôn là nỗi ám ảnh đối với hành khách và người tham gia giao thông. Khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn là bạn, tai nạn là thù” có lẽ lái xe nào cũng thuộc lòng nhưng không ít vụ tai nạn thảm khốc vẫn xảy ra mà lỗi chủ yếu do người điều khiển phương tiện không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Để an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, mỗi lái xe hãy nêu cao ý thức chấp hành luật lệ và văn hóa giao thông, thể hiện rõ lương tâm, trách nhiệm với cộng đồng khi ngồi sau tay lái. Xin đừng đùa với “tử thần”!

Bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái
02:08 12/07/2020

Chủ đề Ngày Dân số thế giới (11-7) năm nay được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) chọn là “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại” nhằm kêu gọi hãy bảo vệ sức khỏe phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.