Ấm lại  ngày mưa
22:24 26/11/2020

Sáng nay Hà Nội trở gió. Cơn mưa nặng hạt mang theo cái lạnh tê người níu lại cảm giác nhác lười, không muốn chui ra khỏi tấm chăn để đi làm, đi học… Nhìn trời, chị nhắc con khẩn trương đến trường sớm hơn kẻo mưa lại sập xuống.

19:00 23/11/2020

Với sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, trong thời gian qua nhiều vướng mắc liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản (sổ đỏ) căn hộ chung cư trên địa bàn Hà Nội đã được tháo gỡ theo hướng có lợi cho người dân. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn gần 30 nghìn căn hộ chưa được cấp sổ đỏ do các chủ đầu tư chậm trễ thực hiện các nghĩa vụ.

Liên kết để nâng cao hiệu quả du lịch
22:11 19/11/2020

Liên kết là yếu tố “sống còn” đối với hoạt động du lịch, nhất là khi ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Những năm qua, hoạt động liên kết du lịch của Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tăng số lượng khách du lịch các nơi khác đến Hà Nội và ngược lại, góp kích cầu du lịch trong nước, thúc đẩy ngành du lịch nâng cao chất lượng phục vụ. Từ kết quả này, hoạt động liên kết du lịch được nâng tầm, khi lần đầu Hà Nội tham gia liên kết du lịch với những trung tâm du lịch lớn nhất ở cả ba miền bắc - trung - nam.

Nhanh chóng triển khai công tác cải cách hành chính
22:08 19/11/2020

Thành phố Hà Nội đang khẩn trương cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17 thành 10 chương trình công tác, với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới. Trong đó, công tác cải cách hành chính tiếp tục giữ vai trò quan trọng và được đưa vào ngay tại Chương trình số 01 của Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025”.

Một cách làm hay trong giáo dục truyền thống
22:07 19/11/2020

Hàng nghìn bài viết, bức vẽ; hàng chục vở kịch, tác phẩm truyện tranh... đã được các em học sinh Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sáng tác về danh nhân văn hóa Chu Văn An khi tham gia cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”. Với cách làm này, Trung tâm Hoạt động văn hóa - khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã giúp các em học sinh có dịp tìm hiểu, cảm nhận về những giá trị đạo lý, giá trị của tinh thần hiếu học mà thầy giáo Chu Văn An để lại.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc
22:04 19/11/2020

Mỗi ngày đi học, hàng triệu học sinh Thủ đô lại đến lớp, đến trường học tập, rèn luyện về tri thức, nhân cách, lối sống... Để trường học thật sự là mái ấm an toàn và hạnh phúc, đòi hỏi rất nhiều tâm huyết, công sức thầm lặng, kiên trì của các thầy, cô giáo.

Còn yêu và còn tin
22:00 19/11/2020

Trên những con phố Hà Nội, hoa sữa lụi tàn gần hết, chỉ còn vương lại chút hương lẫn trong gió heo may lành lạnh. Một buổi chiều bâng khuâng, giờ ra chơi ngồi ngẩn ngơ nhìn lũ nhỏ chơi bắn bi, chợt nhận được tin nhắn điện thoại của học trò cũ: “Cô ơi, cuối tuần này chúng con sẽ về thăm cô”. Nhanh thật, thế là sắp đến 20-11, ngày hẹn của mấy cô trò. Những đứa nhóc ngày nào còn bướng bỉnh nổi tiếng cả trường, giờ đã bắt đầu lập nghiệp. Chúng đã lớn thật rồi, không còn là những đứa trẻ trong vòng tay bố mẹ nữa. Và tôi - cô giáo lớp 5 của chúng - hạnh phúc được là người dắt dìu chúng đi qua một quãng không quá dài nhưng thật nhiều cảm xúc.

Vận dụng cơ chế, chính sách đặc thù để khai thác các nguồn lực
21:42 16/11/2020

Ngày 19-6-2020, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 115/2020/QH14 về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội, nhằm tạo điều kiện cho Thủ đô khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tăng cường phân cấp, phân quyền, tạo chủ động trong việc thu chi ngân sách. Vấn đề đặt ra là, thành phố làm thế nào để có thể vận dụng tối đa các cơ chế, chính sách đặc thù này.

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân
21:41 16/11/2020

Không ngừng củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội các cấp luôn là “cầu nối” vững chắc giữa cấp uỷ đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Nhiều nét mới của các chương trình công tác toàn khóa
21:40 16/11/2020

Cùng với việc hoạch định ba khâu đột phá, Ðảng bộ thành phố Hà Nội khóa 17 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đang khẩn trương xây dựng, triển khai 10 chương trình công tác lớn, trong đó có nhiều điểm mới bám sát điều kiện thực tế, để cụ thể hóa Nghị quyết Ðại hội, tạo thêm sức bật cho Thủ đô phát triển nhanh và toàn diện hơn.