Tiềm ẩn nguy hiểm

Thứ Hai, 31-08-2020, 21:06

Nắng chiều dần tắt, không khí trở nên mát mẻ hơn. Trên đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai), các phương tiện từ từ di chuyển trên mặt đường chật chội, bất ngờ xuất hiện bốn, năm em nhỏ tầm trên dưới mười tuổi, không đeo khẩu trang, len lỏi đạp xe giữa dòng phương tiện.

Mấy em lớn đạp xe cỡ trung bình; còn mấy em nhỏ ngồi trên những chiếc xe đạp mi-ni, tất cả đang hối hả, đạp xe, bám sát đuôi nhau không rời. Tới điểm giao cắt có đèn xanh, đèn đỏ, mọi người dừng đỗ chờ đợi, nhưng đám trẻ nhỏ vẫn lao vọt qua đường. Một lái xe điều khiển ô-tô tải đang lưu thông đúng luồng đường đèn xanh giật mình, phanh kít lại vì em nhỏ nhất đi phía cuối, cố rướn người đạp xe đuổi theo các anh lớn. Tiếng phanh xe ô-tô khô khốc kéo dài vang lên khiến những người tham gia giao thông nghe thấy không khỏi rụng rời. May mắn tài xế xe tải đã kịp thời xử lý, nếu không khó tránh khỏi tai nạn thương tâm…

Hiện nay, do các em học sinh vẫn chưa phải đến trường, cho nên không ít gia đình cho con em mình thoải mái vui chơi, chạy nhảy ở nơi công cộng, trong đó xuất hiện cả những “đoàn đua” xe đạp tự phát của đám trẻ nhỏ ngoài đường giữa dòng xe cộ đông đúc, tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm. Rất mong các gia đình có biện pháp quản lý không để các em nhỏ tham gia giao thông mà không có người lớn đi kèm, góp phần bảo vệ an toàn cho các em và cả những người tham gia giao thông.

HUY TRƯỜNG