Âm thanh trên xe buýt

Thứ Hai, 23-11-2020, 19:00

Trên chuyến xe buýt tuyến số 32, hành khách ngồi kín các hàng ghế và chen chân đứng trong khoang xe. Khi xe chạy tới điểm đỗ trên phố Lê Duẩn, cửa mở, một hành khách trung niên lao vội lên xe. 

Thấy hành khách này không đeo khẩu trang theo quy định, anh phụ xe bèn nhắc nhở nhưng ông ta lớn tiếng cự cãi. Một bà trên xe đưa cho ông ta chiếc khẩu trang mầu xanh còn mới, ông cầm đeo hững hờ, vẫn để hở mũi. Sau đó, ông này nói chuyện điện thoại oang oang, khiến người chung quanh giật mình. Anh phụ xe ý tứ đi đến gần nhắc nhở: “Bác làm ơn nói nhỏ thôi ạ!”. Ông ta quay lại lừ mắt tỏ vẻ khó chịu, nhưng cũng nhận ra thái độ không đúng mực của mình, cho nên đành hạ âm lượng xuống đôi chút, tuy nhiên, chỉ ít phút sau, lại ầm ĩ quát tháo ai đó qua điện thoại. Một số hành khách nhìn nhau lắc đầu; có người bạo dạn góp ý để ông kia bớt gây ồn ã, tránh ảnh hưởng đến mọi người đang có mặt trên xe buýt lúc đó.

Dịch vụ xe buýt công cộng của thành phố dần lấy lại được thiện cảm của khách hàng với những chuyến xe ngày càng văn minh, tiện lợi. Tuy vậy, đâu đó vẫn còn tình trạng hành khách đi xe nói to, thậm chí văng tục, chửi thề, gây gổ. Thiết nghĩ, hành vi gây ồn ào khi đi xe buýt như vậy cần được chấn chỉnh, góp phần bảo đảm văn minh trên mỗi chuyến xe.

HUY TRƯỜNG