“Tấm lòng vàng” của một người dân xứ đạo
21:35 24/12/2020

Đồng bào Công giáo xứ Thạch Bích (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) những năm qua luôn đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, đổi mới cách làm ăn, xây dựng nông thôn mới. Nổi bật trong đó là ông Nguyễn Văn Vàng. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Vàng còn tích cực vận động nhân dân xứ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương.

Lan tỏa lối sống xanh
20:13 07/09/2020

Từ những vật dụng bỏ đi như bìa các-tông, vỏ chai bia, vỏ gói mì ăn liền…, các thành viên nhóm "Dũng sĩ tái chế", gồm khoảng 30 sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã biến thành những đồ dùng hữu ích, đồ trang trí. Qua đó, lan tỏa lối sống có trách nhiệm với môi trường.

Cán bộ công đoàn tâm huyết
23:39 24/08/2020

Mong muốn xây dựng tổ chức công đoàn thật sự là mái ấm, thu hút, tập hợp đông đảo người lao động, trên cương vị là Chủ  tịch  Liên đoàn Lao động quận Long Biên, bà Phan Thị Thu Hằng luôn trăn trở, tìm  kiếm những cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm bảo đảm tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

21:05 17/08/2020

Mặc dù mỗi tháng gia đình chị Nguyễn Thu Thoan (xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn) xuất chuồng khoảng 2.000 con gà, nhưng vẫn không đủ bán. Bí quyết của chị là nuôi gà theo mô hình ủ thức ăn vi sinh, kết hợp sử dụng một số loại thảo dược. Bà chủ trang trại không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn tích cực phổ biến mô hình chăn nuôi sạch cho mọi người cùng thực hiện.

Cô giáo có nhiều sáng tạo
21:52 03/08/2020

Môn Ngữ văn là một trong những môn học khó, nhưng với cô giáo Lưu Thị Thu Hà (Trường THPT Việt Ðức, quận Hoàn Kiếm), giờ học Văn trở thành một giờ sinh hoạt sôi nổi, giống như một cuộc tọa đàm, một buổi trò chuyện hấp dẫn. Qua đó, các em học sinh vừa hứng thú, vừa tăng tư duy sáng tạo.

Kiên trì phấn đấu để đạt thành công
19:52 27/07/2020

Để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hình thức đẹp, cần sự kiên trì và bàn tay khéo léo của người thợ. Hiểu được điều này, anh Phạm Anh Minh - công nhân Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề và đã đạt thành công bước đầu trong công việc.

Nhà giáo trẻ tâm huyết
01:37 09/06/2020

Là giáo viên trẻ, nhưng những tiết học của cô giáo Vũ Bích Phương ở Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) luôn thu hút học sinh bằng những sáng tạo trong truyền đạt kiến thức. Cô Phương cũng là người đánh thức tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh; nhận diện và khuyến khích những tố chất đặc biệt trong các em.

 Trắng đêm "tìm" Covid-19
20:41 25/05/2020

Những ngày này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Liễu (trong ảnh), khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Long Biên, Hà Nội, đang dần trở lại cuộc sống bình thường nhưng những kỷ niệm về "cuộc chiến" chống Covid-19 vẫn thật khó quên.

Mong muốn của người thợ trẻ giỏi nghề
20:00 18/05/2020

Sau gần 10 năm trong nghề sửa chữa ô-tô, đạt tới bậc thợ Master GJ4 và giữ vị trí Cố vấn kỹ thuật sửa chữa chung tại Công ty TNHH Toyota Long Biên, anh Đỗ Văn Vượng (trong ảnh) vẫn tiếp tục nỗ lực học hỏi, vươn lên hoàn thiện tay nghề.

Cứu người bị nạn
00:44 12/05/2020

Là người làm nghề lái xe máy chở khách, anh Phạm Quốc Việt (TRONG ẢNH) đã thành lập đội hỗ trợ sơ cứu, cứu nạn miễn phí với hơn 20 thành viên để giúp đỡ những nạn nhân chẳng may bị tai nạn giao thông trên đường.