Tập trung chỉnh trang,  phát triển đô thị
21:47 17/09/2020

Trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh có những đột phá mạnh mẽ trong công tác quy hoạch và chỉnh trang đô thị. Nhiều công trình giao thông, kiến trúc hiện đại mọc lên, hàng nghìn người dân sống trong những khu nhà lụp xụp ven kênh, rạch, những chung cư cũ đã thay đổi cuộc sống.

Khai thác lợi thế giao thông đường thủy
21:26 17/09/2020

Mặc dù được xem là có nhiều tiềm năng, nhưng do thiếu đầu tư, đến nay giao thông đường thủy ở TP Hồ Chí Minh vẫn chưa phát triển xứng tầm. Thành phố cần tập trung đầu tư giao thông đường thủy để san sẻ gánh nặng giao thông đường bộ và tạo động lực phát triển cho cả Vùng kinh tế trọng điểm (KTTÐ) phía nam.

21:23 17/09/2020

Thời gian qua, nhờ công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, thủ tục thành lập doanh nghiệp (DN) ngày càng thông thoáng, Luật DN và các văn bản hướng dẫn thi hành quy định đơn giản hóa hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập DN, thông tin trong hồ sơ do DN tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, thời gian giải quyết thủ tục được rút ngắn, DN có quyền tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm… cho nên số lượng DN ra đời ngày càng tăng mạnh.

Người trẻ năng động trong sản xuất, kinh doanh
20:28 14/09/2020

Dịch Covid-19 khiến không ít doanh nghiệp (DN) đứng bên bờ vực phá sản, hoặc chỉ hoạt động cầm cự để tồn tại. Trong bối cảnh khó khăn ấy, vẫn có những DN khởi nghiệp “lội ngược dòng”, không chỉ vực dậy công ty qua thời khó khăn mà còn đưa sản phẩm xuất khẩu sang các nước...

20:27 14/09/2020

Trên nhiều đường phố ở TP Hồ Chí Minh, những chiếc xe ba, bốn bánh tự chế, hoặc xe chở hàng có gắn động cơ “cõng” theo nhiều thứ hàng hóa quá khổ đâm ngang, rẽ tắt gây mất an toàn giao thông (ATGT), hạn chế mật độ lưu thông trên đường, khiến cho nhiều người bất an. Thực tế, đã có không ít vụ tai nạn giao thông do các phương tiện này gây ra mà nguyên nhân chính là do hàng hóa cồng kềnh, che khuất tầm nhìn của người điều khiển. 

Đào tạo nhân viên vận hành cho tuyến metro số 1
20:26 14/09/2020

Để chuẩn bị cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoạt động vào cuối năm 2021, công tác đào tạo nhân viên vận hành đang được Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 gấp rút triển khai. Đây là tuyến metro đầu tiên của TP Hồ Chí Minh và cũng là loại hình vận tải hành khách mới mẻ, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho học viên tham gia học tập, đào tạo và hành nghề trong tương lai không xa.

20:25 14/09/2020

- Việc chi mới, khó cũng cần phải có người nêu gương đi đầu, làm trước để cho dân tình noi theo, làm theo, đúng không Tư?

Sản xuất công nghiệp dần phục hồi
20:24 14/09/2020

Từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 đã tác động xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tuy vậy, đến nay, nhiều DN lĩnh vực công nghiệp trọng yếu của thành phố đang dần hồi phục và có tăng trưởng tích cực, tạo đà cho bước tăng trưởng nhanh hơn trong những tháng cuối năm 2020. 

Đổi thay ở huyện Cần Giờ
20:22 14/09/2020

Cần Giờ là huyện ven biển duy nhất của TP Hồ Chí Minh, nằm ở phía đông nam thành phố, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý, thổ nhưỡng. Những năm qua, nhờ phát huy tính sáng tạo, năng động, đoàn kết, giải pháp thực hiện hiệu quả với quyết tâm chính trị cao, huyện Cần Giờ đã có những bước đột phá để thay đổi diện mạo của địa phương theo hướng ngày càng phát triển.