Diễn đàn

Du lịch nội địa ghi nhận dấu hiệu tích cực
15:55 08/07/2020

Sau hai tháng phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” từ đầu tháng 5-2020 nhằm kích cầu du lịch nội địa và tạo đà tái khởi động hoạt động du lịch, ngành du lịch đã bước đầu ghi nhận nhiều sự khởi sắc của thị trường du lịch nội địa. 

Đạo, nhái tranh để dự thi - Chuyện bao giờ mới hết?
15:15 08/07/2020

Từ nhiều năm nay, nhiều cuộc thi mỹ thuật với những ý nghĩa tốt đẹp lại trở nên tai tiếng không đáng có bởi những lùm xùm liên quan đến đạo tranh, nhái tranh. Mới đây nhất, vụ họa sĩ Dương Ngân Hải (Hà Tĩnh) bị tố nhái tranh để dự tới hai cuộc đã khiến dư luận đặt câu hỏi “Bao giờ những chuyện như thế này mới chấm dứt?”

Chấn chỉnh tình trạng biến tướng các dự án nhà ở riêng lẻ
19:50 06/07/2020

Tình trạng biến tướng trong xây dựng làm phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị và không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy… ở TP Hồ Chí Minh đang có chiều hướng gia tăng tại các quận nội thành. Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng có giải pháp kiểm soát tình trạng này…
 

“Cú đấm thép” đang mất uy lực?
05:00 05/07/2020

Ðầu năm 2020, khi Nghị định 100/2019/NÐ-CP (gọi tắt là Nghị định 100) có hiệu lực thi hành, cùng kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn triển khai toàn diện trên phạm vi cả nước đã mang lại hiệu ứng tích cực, được ví như “cú đấm thép” nhằm loại trừ tình trạng say xỉn mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vấn đề gây nhức nhối trong xã hội thời gian dài vừa qua. Tuy nhiên, sau khi trở lại nhịp sống bình thường sau dịch Covid-19, “cú đấm thép” này dường như đang mất uy lực...

02:37 05/07/2020

Vài năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam có những tiến bộ vượt bậc, nhất là ở cấp độ các đội tuyển trẻ với thành tích cao tại các giải thi đấu của khu vực và châu lục, xuất phát từ sự đầu tư tập trung, đúng hướng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các câu lạc bộ. Chính điều này đã tiếp thêm sức sống, góp phần nâng cao chất lượng các giải bóng đá quốc gia đang nguy cơ rơi vào khủng hoảng, buộc các đội bóng, các cầu thủ phải thi đấu hết mình, cạnh tranh thật sự để thu hút khán giả và các nhà tài trợ, giúp các giải bóng đá quốc gia thêm phần sôi nổi, hấp dẫn.

Chủ động ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại
14:40 03/07/2020

Bên cạnh những lợi ích về giảm thuế, quá trình hội nhập mạnh mẽ đã và đang khiến doanh nghiệp phải đối diện với các vụ kiện phòng vệ thương mại từ các quốc gia nhập khẩu. Chủ động ứng phó là giải pháp giúp doanh nghiệp thoát khỏi các vụ kiện và giữ vững thị phần.

Bộ GD-ĐT: Không thể xã hội hóa trường chuyên
06:38 01/07/2020

Thể hiện quan điểm trước những tranh luận trái chiều về hệ thống trường chuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không thể xã hội hoá trường chuyên, đồng thời khẳng định, mô hình trường chuyên đã được Đảng và Nhà nước chỉ đạo và được thể chế hoá trong Luật Giáo dục.

Quản lý cây xanh trong trường học: Còn nhiều bất cập
07:38 05/06/2020

NDĐT - Sau sự cố cây phượng đổ trong sân trường làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, nhiều trường học đã lo ngại và vội vàng đốn cây, tỉa cành đến mức trơ trụi, thậm chí chặt hạ hầu hết cây xanh tại sân trường. Hành động này không nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh, học sinh và dư luận. Sự cố đổ cây cũng như việc vội vàng đốn cây trong khuôn viên đang bộc lộ sự lúng túng trong việc quản lý cây xanh trong trường học.

Phân loại kinh doanh vận tải hành khách bằng ô-tô - gộp chung hay chia nhỏ?
18:00 03/06/2020

NDĐT- Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến, phân loại kinh doanh vận tải hành khách gồm ba loại hình: xe buýt (buýt nội tỉnh, buýt liên tỉnh), xe taxi và xe hợp đồng. Chung quanh vấn đề này, đã có những ý kiến trái chiều.

Xu hướng tất yếu của thanh toán không dùng tiền mặt
15:39 02/06/2020

NDĐT - "Nếu ai đã dùng thanh toán điện tử trên mobile, kể cả tiền điện, điện thoại, mua hàng hóa... tôi nghĩ rằng không ai muốn quay trở lại để thanh toán bằng tiền giấy nữa" - Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh về sự thuận tiện của thanh toán điện tử nếu thật sự biết tận dụng.