Quảng Nam tạm dừng nhiều hoạt động xã hội từ 0 giờ ngày 13-8

Thứ Tư, 12-08-2020, 21:27
Ngành y tế TP Tam Kỳ xử lý môi trường tại khu dân cư có trường hợp mắc Covid-19.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 12-8, UBND tỉnh đã ban hành quyết định tạm dừng các hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 13-8 để PCD Covid-19. 

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).

Đồng thời tạm dừng hoạt động của các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; bán vé số dạo; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người; các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ TP Đà Nẵng và các vùng có dịch; đón mới khách lưu trú từ TP Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh cho biết, UBND tỉnh cũng tạm dừng các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp; hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành công tác PCD Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai cho biết, từ ngày 25-7 đến nay (khi Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng) ngành y tế tỉnh đã tiến hành lấy 34.535 mẫu xét nghiệm; trong đó, có 77 mẫu dương tính, 23.008 mẫu âm tính và còn 11.450 mẫu đang chờ kết quả.

Toàn tỉnh hiện có đến 37.539 trường hợp liên quan đang được cách ly. Trong đó, có 3.256 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung, 304 người cách ly tại cơ sở y tế và hơn 33.979 người cách ly tại nhà/ nơi lưu trú.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố
TẤN NGUYÊN