Hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ cháy tại Bắc Ninh

Thứ Bảy, 17-04-2021, 19:14

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam, khu công nghiệp Vsip, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh làm 3 nạn nhân tử vong, chiều 17-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải và đại diện các Sở, ban ngành tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải khẳng định đây là sự cố nghiêm trọng, không mong muốn xảy ra tại công ty. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm tiếc thương, chia sẻ sự mất mát to lớn đối với gia đình các nạn nhân.

Nhấn mạnh đây là các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt, có con nhỏ, đều là “trụ cột” trong gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam tiến hành rà soát các chế độ chính sách của cả Nhà nước và công ty cũng như các khoản phúc lợi xã hội khác khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Công an tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công ty TNHH Vsip Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền các doanh nghiệp tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy, nhất là tăng cường tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các công nhân lao động cũng như rà soát các điều kiện an toàn lao động, an toàn phòng chống cháy nổ tại các công ty, khu công nghiệp.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam thông tin nhanh tình hình vụ việc. Đồng thời khẳng định, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công ty đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu và đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du. Cùng ngày, đại diện công ty đã đến gia đình các nạn nhân chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân với số tiền 50 triệu/người bị nạn. Hiện nay, Công ty tiếp tục rà soát các chế độ, thủ tục, sớm có các phương án hỗ trợ trong thời gian tới.

Trước đó, hồi 23 giờ 4 phút ngày 16-4 tại tầng 2 xưởng bảo quản tính năng của Mobile Assy công ty TNHH Dreamtech Việt Nam xảy ra cháy. Lúc này tại khu vực xảy ra đám cháy có 22 người đang làm việc. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của công ty triển khai phương án chữa cháy; đồng thời ra thông báo sơ tán toàn bộ công nhân tại khu vực xảy ra đám cháy và liên hệ với lực lựơng phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp, các lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn và ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Tuy nhiên do chất cháy là các pallet nhựa và thùng carton nên lượng khí độc và nhiệt tỏa ra lớn, gây khó khăn cho việc tiếp cận và tìm kiếm của các lực lượng chức năng. Sau 30 phút chữa cháy, đám cháy được khống chế, không để cháy lan sang các khu vực lân cận. Sau 1 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã phát hiện được 3 nạn nhân và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du nhưng các nạn nhân đã tử vong.

Các nạn nhân gồm chị Đ.T.T. H, sinh năm 1993, quê tại phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; anh M.V.K, sinh năm 1989, quê tại tỉnh Tuyên Quang và anh N.V.T, sinh năm 1990, quê quán tại tỉnh Thái Bình tử vong.

 

THÁI SƠN