Công an Đà Nẵng đồng loạt tăng ca làm căn cước công dân cho người dân

Thứ Năm, 04-03-2021, 16:47
Theo kế hoạch, đến 30-6, sẽ có 900.000 người dân trong độ tuổi ở Đà Nẵng được cấp CCCD.

Công an TP Đà Nẵng tại tất cả các quận, huyện đồng loạt tăng ca làm các thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân. Theo chỉ tiêu của Bộ Công an giao, đến ngày 30-6, Công an TP sẽ hoàn thành cấp CCCD cho hơn 900.000 người dân trong độ tuổi ở Đà Nẵng.

Ngày 4-3, theo ghi nhận tại trụ sở Công an quận Hải Châu, số 183A đường Phan Đăng Lưu có rất đông người dân đến làm thủ tục cấp CCCD. Tại đây, mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang, phát số thứ tự đợi đến lượt. Thủ tục cấp căn cước công dân bao gồm hộ khẩu và chứng minh nhân dân (CMND) đang sử dụng. Ảnh căn cước sẽ do công an quận chụp. Mỗi hồ sơ từ lúc xác minh lý lịch đến lăn tay, chụp ảnh mất khoảng 15 phút.

Trong khi đó, tại địa cấp CCCD lưu động ở trụ sở UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) người dân trước khi vào làm thủ tục đều được kiểm tra thân nhiệt.

Theo Đại úy Hoàng Đức Linh, Tổ trưởng Tổ Cấp phát và Quản lý CCCDm Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, để bảo đảm thuận lợi cho người dân hiện nay đơn vị đã tổ chức làm thủ tục cấp căn cước lưu động ở hai địa điểm là UBND phường Hòa Hải và phường Mỹ An. Mỗi ngày đội tiếp nhận hơn 400 bộ hồ sơ của công dân.

Thượng tá Đoàn Thi, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng cho biết, từ khi triển khai đến nay đơn vị đã làm thủ tục cấp CCCD cho khoảng 8.000 hồ sơ. Ngoài làm tại địa điểm cố định, hiện nay công an các quận, huyện trên địa bàn còn tổ chức làm thủ tục cấp CCCD lưu động và tăng lên 3 ca/ngày để bảo đảm thuận lợi nhất cho người dân. Hiện tại, Công an Đà Nẵng mới thực hiện cấp CCCD cho công dân Đà Nẵng.

ANH ĐÀO