Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Năm, 22-04-2021, 00:34

Sáng 21-4, Ðoàn công tác của Hội đồng Bầu cử quốc gia do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư làm Trưởng đoàn, có buổi kiểm tra, giám sát tại tỉnh Bình Phước.

Ðoàn đã đến giám sát, kiểm tra hai điểm bầu cử tại xã Tiến Hưng và phường Tiến Thành (TP Ðồng Xoài). Ðại diện các tổ bầu cử đã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đến thời điểm hiện nay. Theo đó, tất cả công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cơ bản đã hoàn tất; các tổ bầu cử đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức tới từng hộ gia đình trên địa bàn thuộc khu vực bầu cử. Do cả hai tổ bầu cử nằm trên địa bàn gần khu công nghiệp nên cả hai địa phương này đang tiếp tục rà soát số lượng cử tri vãng lai.

Cùng ngày, Ðoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước. Lãnh đạo tỉnh báo cáo đến thời điểm hiện tại đã thành lập 933/933 Tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh; vừa qua tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ ba và thống nhất lập danh sách tám người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 98 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HÐND tỉnh. Tỉnh cũng đã niêm yết danh sách 690.716 cử tri.

Phát biểu ý kiến tại buổi giám sát, đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương trong thời gian vừa qua. Thời gian từ nay đến ngày 23-5 không còn nhiều, đây là giai đoạn nước rút, quyết định thành công cho cuộc bầu cử, do đó, cả hệ thống chính trị phải tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định pháp luật, công bằng, dân chủ, tiết kiệm. Ðặt biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cử tri phát huy cao nhất quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất nước. Ðại biểu được bầu phải là người có đức, có tài, xứng đáng là đại biểu của nhân dân. Là tỉnh biên giới, tỉnh Bình Phước cần tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kiểm soát tốt dịch bệnh trước, trong và sau bầu cử.

PV