Điện thăm hỏi

Thứ Tư, 21-04-2021, 02:21

Ðược tin tình hình dịch Covid-19 tại Cam-pu-chia bùng phát, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ta Nguyễn Phú Trọng đã có Ðiện thăm hỏi gửi Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen, Chủ tịch Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia. Nội dung bức điện như sau:

Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen thân mến,

Thay mặt Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi đến Xăm-đéc Tê-chô và các nhà lãnh đạo Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia, Nhà nước và nhân dân Cam-pu-chia những tình cảm đồng chí anh em thân thiết và lời thăm hỏi chân thành nhất về những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra tại Cam-pu-chia.

Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và Cam-pu-chia. Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và chia sẻ với những khó khăn mà Cam-pu-chia đang phải đối mặt do dịch Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi đánh giá cao các biện pháp mà Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia và Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia đã áp dụng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua và tin rằng, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia do Xăm-đéc Tê-chô đứng đầu, cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của toàn dân, Cam-pu-chia nhất định sẽ ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt và kịp thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Ðến nay, tuy còn nhiều phức tạp, song Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Ðây là kết quả rất quan trọng, được cộng đồng quốc tế và trong nước đánh giá cao. Ðảng và Nhà nước Việt Nam xác định tiếp tục duy trì các biện pháp quyết liệt, kiểm soát, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh và điều trị tích cực giúp họ phục hồi nhanh và đang triển khai việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong khả năng và điều kiện cho phép để sát cánh cùng với Cam-pu-chia trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, để hai nước chúng ta cùng sớm ổn định tình hình.

Nhân dịp này, chúng tôi chân thành cảm ơn Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia, Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia đã tiến hành tiêm vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam, sinh viên Việt Nam và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Cam-pu-chia trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, chúc Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen, Ban lãnh đạo CPP và nhân dân Cam-pu-chia năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chúc mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Cam-pu-chia liên tục phát triển.