Điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Đảng Cộng sản Cu-ba

Thứ Bảy, 17-04-2021, 14:03
Các đại biểu tại phiên khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Cu-ba (PCC) lần thứ VIII ở La Habana, ngày 16-4-2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhân dịp khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Cu-ba lần thứ VIII, ngày 16-4 tại Cung thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba. Báo Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn điện mừng.

Các đồng chí thân mến,

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam rất vui mừng gửi tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba (PCC) anh em lời chào thắng lợi và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cu-ba, "Đại hội của sự tiếp nối lịch sử Cách mạng Cu-ba", của tinh thần Xia-ra Ma-ết-tra, của Hi-rôn và của Phi-đen Cát-xtơ-rô bất diệt!

Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cu-ba diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, đại dịch Covid-19 đang tiếp tục tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Cu-ba và Việt Nam. Đảng Cộng sản và nhân dân Cu-ba anh em đã thể hiện nỗ lực to lớn và ý chí quyết tâm trong đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh và bền vững trên quốc đảo anh hùng.

Chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng những kết quả to lớn mà các đồng chí đã đạt được trong quá trình thực hiện Đường lối cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa do Đại hội lần thứ VI đề ra, được Đại hội lần thứ VII tái khẳng định. Bất chấp vô vàn khó khăn, thách thức, Cu-ba vẫn hiên ngang, tiếp tục giương cao lá cờ bách chiến, bách thắng, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần quốc tế trong sáng, của ý chí đấu tranh kiên cường, tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội của nhân dân các nước Mỹ La tinh, Ca-ri-bê và của các dân tộc trên thế giới.

Các đồng chí thân mến,

Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu-ba, trong đó, quan hệ giữa hai Đảng là nền tảng chính trị, đóng vai trò định hướng quan trọng để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đã được các vị lãnh tụ cách mạng tiền bối Hô-xê Mác-ti, Hồ Chí Minh, Phi-đen Cát-xtơ-rô và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước đặt nền móng và không ngừng được vun đắp, phát triển trên tất cả các mặt với nhiều thành tựu to lớn; thể hiện tình cảm, lập trường cách mạng kiên định, thủy chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những tình cảm đoàn kết anh em, thủy chung, trong sáng, sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư, to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cu-ba đã và đang dành cho nhân dân Việt Nam. Câu nói bất hủ của Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô kính mến "Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình!" sẽ mãi mãi là biểu tượng cao đẹp của mối quan hệ thiêng liêng này. Nhân dịp này, chúng tôi khẳng định lại lập trường nhất quán, trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung giữa hai đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cu-ba.

Một lần nữa, chúc Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cu-ba thành công tốt đẹp; chúc Đảng, Nhà nước và nhân dân Cu-ba anh em anh hùng thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội VIII, giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Cu-ba tươi đẹp, vì mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh và bền vững.

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM