Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh Tổng Giám mục Giáo phận Huế

Thứ Ba, 22-12-2020, 17:30
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế.

Ngày 22-12, tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế và Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế cùng các linh mục, chức sắc tại Giáo phận Huế nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi các lẵng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020 Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế cùng các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, tín hữu và đồng bào Công giáo trong toàn Giáo phận Huế một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2021 với nhiều niềm vui, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương. 

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đức Tổng Giám mục cùng các vị chức sắc Thiên Chúa đã dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển về kinh tế, xã hội, đóng góp vào những thành tựu kinh tế, xã hội chung của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Năm 2020, Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19 và lụt, bão thường xuyên ở miền trung. Tuy nhiên, Việt Nam đã thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” đề ra, đó là vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa tăng trưởng kinh tế, xã hội. Đồng thời là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng dương trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới. Uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế, quan hệ với các nước được củng cố, tăng cường.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, những thành tựu có được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước có được nhờ sự nỗ lực phấn đấu, sự đóng góp thiết thực của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo nói chung, các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào Công giáo tại Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các cấp chính quyền ghi đã nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài… Nhiều giáo phận, giáo xứ, dòng tu công giáo đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, y tế xây dựng tủ thuốc từ thiện và tủ thuốc bác ái, cũng như mua bảo hiểm y tế giúp cho các bệnh nhân nghèo, khám và điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua quy định của Hiến pháp và Quốc hội đã cụ thể hóa bằng việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo. Tổng Giám mục và các vị chức sắc, các tu sĩ hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của Giáo hội cũng như thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ tin tưởng Đức Tổng Giám mục cùng các chức vị, chức sắc và đồng bào Công giáo tại Tổng Giáo phận Huế cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ủng hộ Đảng, chính quyền, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như của Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế sẽ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt các chức sắc và toàn thể đồng bào người Công giáo, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã bày tỏ cảm ơn, vui mừng khi đón nhận lẵng hoa và lời thăm hỏi thân tình của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng chúc mừng Giáng sinh.

Đức Tổng Giám mục cũng cảm ơn khi đón nhận những lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh 2020 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bày tỏ vui mừng trước những thành công và phát triển của đất nước trong năm 2020; đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục động viên giáo dân tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng với các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân chăm lo phát triển đời sống, góp phần xây dựng, đất nước với tinh thần “kính Chúa - yêu nước”, "sống phúc âm trong lòng dân tộc".

* Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh thầy giáo Đỗ Trinh Huệ, gia đình giáo dân tiêu biểu thuộc Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam, phường Phước Vĩnh (TP Huế).

Tin, ảnh: CÔNG HẬU