Cảnh báo rối loạn sức khỏe tâm thần
10:14 25/12/2020

Trong vài năm trở lại đây, nhiều con số nghiên cứu được công bố đã gây “sốc” cho dư luận: khoảng 30% người Việt Nam bị rối loạn sức khỏe tâm thần, trong đó tỷ lệ trầm cảm chiếm 25%...; mỗi năm có khoảng 40 nghìn ca tự tử.

Rủi ro đăng tải  thông tin cá nhân
10:08 04/12/2020

Mạng Internet ngày càng trải rộng đem lại cơ hội kết nối cho mọi người trên toàn thế giới. Theo thống kê, trung bình 94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Lo ngại về tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân trên không gian mạng đang là mối lo chung của nhiều cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người dùng mạng Internet hiện nay.

Đừng để tiền “rơi”
10:05 04/12/2020

Thương mại bán lẻ trực tuyến của Việt Nam đang phát triển khá nhanh. Cùng với đó, việc mua sắm trực tuyến cũng trở thành xu hướng và thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những ích lợi do bán hàng trực tuyến mang lại, nhiều rủi ro vẫn tiềm ẩn khiến người tiêu dùng chưa thật sự an tâm, nhất là trong các giao dịch thanh toán. Hiện tượng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng, rò rỉ thông tin cá nhân,... khiến tiền trong tài khoản bỗng nhiên "bốc hơi" là vấn đề đặt ra không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn với các ngân hàng thương mại, công ty trung gian thanh toán, các doanh nghiệp tham gia.

Dữ liệu cá nhân là “tài sản”  quan trọng của nền kinh tế số
09:43 04/12/2020

Trong thời kỳ chuyển đổi số diễn ra ngày càng mạnh mẽ, bảo đảm thông tin cá nhân là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để nâng cao nhận thức, giảm thiểu rủi ro, bảo đảm an toàn cho người sử dụng Internet là chủ đề của tọa đàm với sự tham gia của các nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành...

10:18 24/09/2020

Cây xanh đô thị (CXĐT) có vai trò giảm sự nhiễm bẩn môi trường không khí, điều hòa nhiệt độ, cản bớt tiếng ồn, tăng đa dạng sinh học khu vực, góp phần cải thiện môi trường sống của người dân. Không gian xanh (KGX) trong đô thị làm cho các thành phố trở nên xanh, sạch, đẹp, tạo dựng bản sắc cho mỗi đô thị.

Không gian xanh đang ngày càng bị thu hẹp, kém chất lượng
10:15 24/09/2020

Nhận thức rõ tầm quan trọng của không gian xanh (KGX), các chính quyền đô thị (CQĐT) chú trọng phát triển, hướng tới mục tiêu đô thị văn minh hiện đại và bền vững. Tuy nhiên, KGX còn thiếu cả về số lượng và chất lượng, nhất là trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh.

Đi tìm căn nguyên
10:12 24/09/2020

Bức tranh tổng thể về không gian xanh (KGX) trong đô thị còn nhiều bất cập từ quy hoạch, kế hoạch triển khai cho đến quá trình kêu gọi vốn và quản lý vận hành. Đâu là căn nguyên?

Ấn tượng những công trình
10:09 24/09/2020

Những khu đô thị xanh, sinh thái kiểu mẫu vừa mang lợi nhuận cho chủ đầu tư vừa tạo môi trường sống xanh cùng mô hình xã hội hóa phủ xanh ở các tuyến phố, khu dân cư là những điểm nhấn cho lối sống xanh đang trở thành xu hướng tất yếu của người dân đô thị.

“Phải coi không gian xanh là tài sản quý cần bảo vệ và phát triển”
10:02 24/09/2020

Không gian xanh (KGX) được ví như lá phổi của đô thị và là yếu tố của nghệ thuật bố cục không gian và cảnh quan đô thị. Hệ lụy tăng trưởng nóng, đô thị hóa quá nhanh khiến KGX bị thu hẹp. Đã đến lúc nhận thức toàn diện, coi KGX là tài sản quý cần được bảo vệ và phát triển. Cuộc trao đổi giữa phóng viên Nhân Dân hằng tháng và KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam (ảnh bên) làm rõ hơn vấn đề này.