Ra mắt nền tảng họp trực tuyến Make in Viet Nam eMeeting

Thứ Sáu, 16-04-2021, 15:38
Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ BKAV chia sẻ về nền tảng họp trực tuyến eMeeting.

Ngày 16-4, nền tảng họp trực tuyến eMeeting chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức. 

eMeeting do Tập đoàn AIC và Tập đoàn Bkav hợp tác phát triển, trang bị hệ thống bảo mật chín lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 200 điểm cầu, cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt ngay cả trong điều kiện mạng yếu. eMeeting có đầy đủ các tính năng cần thiết của cuộc họp như đặt lịch, nhắc lịch, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, chia sẻ video trực tuyến, quản lý, điều hành cuộc họp, biểu quyết…

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng TT-TT Nguyễn Huy Dũng nhận định, sự ra mắt của Nền tảng họp trực tuyến eMeeting hôm nay là sự khẳng định mạnh mẽ rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bỏ cuộc, và dám đón nhận các thử thách để khát vọng Make in Viet Nam sẽ thành hiện thực.

Trong thị trường các nền tảng họp trực tuyến tại Việt Nam, sự có mặt của những tên tuổi lớn như Zoom, Microsoft Teams đã không làm chùn bước, làm nhụt chí của các giải pháp họp trực tuyến do doanh nghiệp Việt Nam sở hữu và vận hành. Hiện nay, eMeeting đang được triển khai tại Quốc hội, cơ quan lập pháp của Việt Nam, tại nhiều Bộ, Ban, ngành và nhiều doanh nghiệp. “Cơ hội thực sự chỉ đến với những ai dám đón nhận những thử thách mới, nếu không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ra mắt nền tảng họp trực tuyến Make in Viet Nam eMeeting -0
Thứ trưởng TT-TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Diễn đàn. 

Qua câu chuyện của eMeeting, Thứ trưởng TT-TT kêu gọi “các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số, hãy tự tạo cho mình những giấc mơ lớn, những suy nghĩ lớn để tự thay đổi tương lai, vận mệnh của mình và của quốc gia”.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ BKAV cho biết, nhận thức được rằng khi các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng nền tảng họp trực tuyến nước ngoài như Zoom… thường lo ngại về độ trễ vì phải sử dụng internet quốc tế và đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin, eMeeting đã tranh thủ, tận dụng các giải pháp công nghệ, sự hiểu biết về thị trường nội địa để biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của mình.

“eMeeting do chính người Việt Nam sản xuất, thiết kế, chạy trên hạ tầng của doanh nghiệp Việt Nam, không vòng ra Internet quốc tế, có tính bảo mật cao”, ông Sơn nói.

Ông Vũ Ngọc Sơn cho biết, năm 2020, trong thời kỳ giãn cách do Covid-19, Phần mềm học trực tuyến eMeeting đã được triển khai tại 14 trường học ở 5 tỉnh thành với 12 nghìn tài khoản và hàng triệu lượt học trực tuyến. Ứng dụng khám bệnh online trên cả hai kho ứng dụng iOS và Android với trên 1,5 triệu lượt tải đã kết nối các bác sĩ ở Bệnh viện nhiệt đới Trung ương tư vấn, giải đáp thắc mắc về các vấn đề sức khỏe cho người dân. Tại thành phố Huế, đã thiết lập các phòng khám ảo qua cầu truyền hình 24/7 giữa các điểm dịch bệnh.

Việt Nam cũng là một trong 21 nghị viện đầu tiên trên thế giới họp trực tuyến. Đó là kỳ họp trực tuyến lịch sử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam, kỳ họp 9 Quốc hội khóa XIV. Và eMeeting được lựa chọn là nền tảng họp trực tuyến phục vụ kỳ họp thứ 9 của Quốc hội.

LÂM THẢO