Singapore phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer đầu tiên ở châu Á

Thứ Hai, 14-12-2020, 22:24
Singapore là quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer. Ảnh: Reuters.

Ngày 14-12, Singapore đã trở thành quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và cho biết dự kiến sẽ bắt đầu tiêm vaccine vào cuối năm nay.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, 68 tuổi, cho biết, ông sẽ là một trong những người sớm nhận được vaccine ở thành phố 5,7 triệu dân, nơi có tỷ lệ tử vong thấp nhất trên toàn cầu do virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, các loại vaccine khác dự kiến ​​sẽ được vận chuyển đến Singapore trong những tháng tới.

“Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng tôi sẽ có đủ vaccine cho mọi người dân ở Singapore vào quý 3 năm 2021”, ông nói.

Ông Lý Hiển Long cho biết, vaccine sẽ được tiêm miễn phí, tự nguyện và được ưu tiên tiêm cho nhân viên y tế và người cao tuổi trước.

Các nhà chức trách Singapore cho biết, nước này dành hơn 1 tỷ đô la Singapore cho việc tiêm phòng Covid-19 và cũng đã ký các thỏa thuận mua bán vaccine với các ứng cử viên vaccine có triển vọng như Moderna và Sinovac.

Thông báo của Singapore được đưa ra sau khi Mỹ khởi động chương trình vaccine Covid-19 của mình. Ngày 13-12, những lô hàng đầu tiên của Mỹ trên đường đến các điểm phân phối, trong một dự án tiêm chủng có quy mô và độ phức tạp chưa từng có.

Anh, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đã phê duyệt vaccine của Pfizer và BioNTech.

Trung Quốc và Nga cũng đang triển khai các loại vaccine được sản xuất trong nước.

Chỉ có 29 người chết vì Covid-19 ở Singapore. Hầu hết trong số hơn 58.000 ca nhiễm Covid-19 ở nước này là sống trong các ký túc xá công nhân nhập cư chật chội.

Cuộc đua vaccine Covid-19

 

Ý YÊN (Theo Reuters, Straitstimes)