Tổ chức Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021

Thứ Ba, 13-04-2021, 19:09

“Bước chạy tương lai - Vươn xa tầm vóc” là chủ đề Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam (PVN) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức trong hai ngày 17 và 18-4.

Giải chạy được tổ chức nhằm phát huy truyền thống rèn luyện thể dục - thể thao của cán bộ, công nhân viên PVN và thúc đẩy phong trào tập luyện, nâng cao sức khỏe của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Hiện có 1.585 vận động viên (VĐV) đến từ 20 đơn vị thành viên của PVN và các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại Cà Mau đăng ký tham gia, trong đó có gần 250 VĐV nhỏ tuổi.

Theo lãnh đạo PVN, trong những năm gần đây, phong trào chạy đã diễn ra sôi nổi trong các đơn vị thành viên như Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Phân bón Hóa chất và Dầu khí (PVFCCo), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)…. Tất cả cùng tạo nên một bầu không khí thi đua, rèn luyện thể dục - thể thao, lan tỏa tích cực đến cộng đồng. Bên cạnh nỗ lực chuyên môn về sản xuất kinh doanh, duy trì phát triển vị thế thương hiệu, lãnh đạo các đơn vị luôn tiên phong trong phong trào chạy bộ, thể dục - thể thao, truyền lửa yêu thích việc rèn luyện đến toàn đội ngũ theo phương châm “Khỏe để công tác tốt, để sống vui yêu đời, giúp ích cho gia đình xã hội”.

Với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, đơn vị đăng cai giải lần này, giải chạy  góp phần phát triển phong trào rèn luyện sức khỏe tại công đồng dân cư địa phương, quảng bá du lịch và hình ảnh con người Cà Mau giàu lòng mến khách đến gần hơn với nhân dân cả nước. 

Lễ khai mạc giải được tổ chức tại Trung tâm hội nghị TP Cà Mau vào ngày 17-4. Ngay sau đó, các VĐV sẽ thi đấu từ Quảng trường Văn hóa đến các tuyến đường trung tâm của thành phố ở ba cự ly chạy 21 km, 10 km, 5 km và được livestream trên Fanpage Tuổi trẻ Dầu khí, tuổi trẻ Phân bón Cà Mau và các phương tiện truyền thông báo chí.

Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021 cũng là cơ sở để chuẩn bị cho Giải Đất Mũi  Marathon - Cà Mau mở rộng sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

NGUYỄN TIẾN CƯỜNG