Giải quần vợt đồng đội quốc gia 2021

Hoàng Nam ngược dòng vào chung kết đồng đội nam

Chủ Nhật, 18-04-2021, 07:07
Lý Hoàng Nam ngược dòng thành công trước Phạm Minh Tuấn để giúp đội CLB Hải Đăng 1 đoạt vé vào chung kết nội dung đồng đội nam. (Ảnh: VTF)

Tay vợt số 1 Việt Nam và đồng đội có ngày thi đấu khá vất vả, nhưng bằng bản lĩnh và đẳng cấp của mình, Lý Hoàng Nam vẫn tỏa sáng đúng lúc để tiến vào chung kết đồng đội nam tại Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia 2021.

Ngày 17-4, giải đấu tại Đăk Nông đã bước sang ngày thi đấu thứ tư, với các loạt trận bán kết nội dung đồng đội nam và chung kết nội dung đồng đội nữ.

Kịch tính đã diễn ra ngay tại loạt trận bán kết nội dung đồng đội nam, khi đội CLB Hải Đăng 1 của Hoàng Nam chạm trán đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1. Trong trận đơn thứ nhất, đội CLB Hải Đăng không sử dụng Từ Lê Khánh Duy như các loạt trận trước đó, mà thay vào đó là Nguyễn Văn Phương để đối đầu với tay vợt trẻ tài năng Nguyễn Quang Vinh của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh.

Trong set đầu tiên, Văn Phương giành break bản lề ở game thứ 11, nhưng không tận dụng được game cầm giao bóng sau đó khi để Quang Vinh giành lại break, đẩy trận đấu vào loạt tie-break. Tuy nhiên tại đây, Văn Phương là người nắm bắt cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng 7-6(2).

Thua set 1, Quang Vinh tỏ ra yếu hơn về mặt tâm lý trong set thứ 2. Văn Phương bẻ break ở game thứ 4 và thứ 8, qua đó ấn định chiến thắng 6-2. Chung cuộc, với chiến thắng 2-0, Văn Phương đã mang về lợi thế cho đội CLB Hải Đăng 1.

Tiếp theo đó, CLB Hải Đăng 1 quyết định tung Hoàng Nam vào trận đánh đơn thứ 2 để chắc suất chiến thắng. Đối thủ của Hoàng Nam là Phạm Minh Tuấn. Trong các cuộc gặp gỡ gần đây, Hoàng Nam đều giành phần thắng. Tuy nhiên trong trận đấu này, Minh Tuấn lại khởi đầu cực hay khi bẻ break cầm giao bóng của Hoàng Nam ở game thứ 4 để vượt lên dẫn trước tới 3-1.

Hoàng Nam sau đó cũng đòi lại break và cân bằng tỷ số 3-3. Thế trận giằng co diễn ra khi cả hai sau đó đều tận dụng tốt các game cầm giao bóng, khiến set đấu phải phân định bằng loạt tie-break. Trái với dự đoán, Minh Tuấn tiếp tục thăng hoa tại loạt đánh này khi giành chiến thắng với tỷ số 7-6(3).

Thua set đầu, Hoàng Nam tràn đầy quyết tâm trong set đấu thứ 2. Minh Tuấn dù vẫn thể hiện xuất sắc như trong set đầu tiên nhưng Hoàng Nam vẫn chứng tỏ đẳng cấp vượt trội hơn để giành chiến thắng 6-4.

Sang set quyết định, sức mạnh của tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục được khẳng định với chiến thắng chóng vánh 6-1 dành cho Hoàng Nam, qua đó thắng 2-1 chung cuộc và cũng giúp đội CLB Hải Đăng 1 giành thắng lợi 2-0 để giành vé vào chung kết.

Còn tại trận bán kết còn lại, CLB Hải Đăng 2 cũng có chiến thắng 2-0 trước Hà Nội 1, với các trận thắng khá dễ dàng của Vũ Hà Minh Đức trước Bùi Hoàng Anh (6-1, 6-2) và Trịnh Linh Giang trước Nguyễn Đắc Tiến (6-1, 6-3). Như vậy, trận chung kết nội dung đồng đội nam sẽ là cuộc nội chiến của CLB Hải Đăng, và Lý Hoàng Nam nhiều khả năng cũng sẽ một lần nữa chạm trán Trịnh Linh Giang ở trận đánh đơn.

Loạt trận chung kết nội dung đồng đội nữ cũng diễn ra rất hấp dẫn, khi hai đội “kỳ phùng địch thủ” Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh và Quân đội một lần nữa lại chạm trán nhau tại trận đấu cuối cùng dành cho nữ. Trong các lần gặp gỡ trước đây, Quân đội đều giành phần thắng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa Sĩ Bội Ngọc và tay vợt đánh đôi đầy kinh nghiệm Nguyễn Thị Bé Xuyên. Điều này khiến cho Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh buộc phải thay đổi chiến thuật trong lần tái đấu này, khi quyết định dứt điểm trận đấu bằng hai loạt trận đánh đơn để có thể tránh cuộc đụng độ tại trận đôi.

Đào Minh Trang là tay vợt được lựa chọn cho trận đánh đơn đầu tiên. Gặp đàn chị Nguyễn Thị Bé Xuyên, Minh Trang dễ dàng giành thắng lợi 6-4, 6-1 sau hai set đấu. Còn tại trận đơn thứ 2, Trần Thuỵ Thanh Trúc đã đánh bại Sĩ Bội Ngọc với các tỉ số 6-4, 6-2, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 cho đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh để đăng quang ngôi vô địch.

Hôm nay (18-4), giải đấu sẽ bước sang ngày thi đấu cuối cùng với loạt trận chung kết nội dung đồng đội nam.

TRUNG HƯNG