1.420 vận động viên chạy chinh phục đỉnh cao núi Bà Rá

Thứ Tư, 06-01-2021, 14:19
Vận động Hoàng Nguyên Thanh của đơn vị chủ nhà Bình Phước đã cán đích đầu tiên để trở thành “vua leo núi” hệ đội tuyển nam.

Ngày 5-1, tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Giải  vô địch quốc gia Việt dã leo núi chinh phục đỉnh cao Bà Rá lần thứ 27. Giải đã quy tụ 1.420 vận động viên hệ tuyển và phong trào chinh phục núi Bà Rá cao 723 mét với 1.800 bậc. 

Giải Việt dã Bà Rá xuất phát từ phong trào chạy dành cho thanh thiếu niên. Từ năm 2005, giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" đã trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh quốc gia. Năm nay, giải được nâng tầm lên thành Giải vô địch quốc gia, điều này cho thấy được sức hút đặc biệt của giải đấu.

Giải năm nay có hai hệ thi đấu là hệ tuyển và phong trào với 10 nội dung thi đấu, gồm: 21km nam phong trào toàn quốc (bán marathon), phong trào toàn quốc 10km, nam tuyển 7,7km, nam trẻ 6km, nam thiếu niên 4,8km, nữ tuyển và nữ trẻ 5,4km, nữ thanh niên và nữ thiếu niên trong trào tỉnh 4km, nam thanh niên 6km.

Được biết, giải thu hút hơn 1.420 vận động viên hệ tuyển và phong trào tham dự. Trong đó, hệ tuyển có 26 đoàn, với 295 vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước; hệ phong trào 33 đoàn, với 1.125 vận động viên tham gia.

Đặc biệt, giải năm nay có sự tham gia của những vận động viên tên tuổi của làng điền kinh việt nam như: Đỗ Quốc Luật, người từng đoạt huy chương vàng (HCV) 3.000m; Nguyễn Thị Oanh, người đã giành ba HCV tại SEA Games 30 ở Philippines. Đặc biệt là vận động viên Hoàng Nguyên Thanh, người đang nắm giữ kỷ lục năm lần vô địch giải đấu, cùng với đó là nhiều nhân tố tiêu biểu như Hoàng Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Ý Tiên…

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh của đơn vị chủ nhà Bình Phước đã cán đích đầu tiên để trở thành “vua leo núi”  hệ nam đội tuyển. Ở hệ nữ tuyển, danh hiệu “nữ hoàng leo núi” đã thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Oanh, đoàn Bắc Giang.

1.420 vận động viên chạy chinh phục đỉnh cao núi Bà Rá -0
Ban tổ chức trao giải “vua leo núi”, “nữa hoàng leo núi” cho các vận động viên. 

“Vua leo núi” và “nữ hoàng leo núi” hệ trẻ thuộc về vận động viên Trương Trọng Phú và Bàn Thị Vân thuộc chủ nhà Bình Phước. “Vua leo núi” hệ nam phong trào toàn quốc 10km và 21 km thuộc về vận động viên Nguyễn Hoàng Hưng, đơn vị Bình Dương và Đỗ Trọng Nhơn, đơn vị Tailwind Adventure Community. “Nữ hoàng leo núi” hệ phong trào toàn quốc 10km và 21km thuộc về vận động viên Trần Phương Nhung, đơn vị Đắk Nông và Đoàn Thị Hiền, đơn vị Bà Rịa - Vũng Tàu.

NHẤT SƠN