Hải Dương chăm lo Tết cho người dân bị cách ly y tế

Thứ Tư, 10-02-2021, 21:38
Hàng hoá nông sản gửi tặng các khu cách ly y tế ở Chí Linh đón Tết.

Trong đại dịch Covid-19, rất nhiều người dân Hải Dương phải đón Tết trong các khu cách ly tập trung, hoặc không thể tự do đi lại do nằm trong vùng phong tỏa. Song tất cả mọi người đều cảm thấy ấm lòng trong những ngày áp Tết bởi sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng.

Ngày 29 Tết (10-2), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hải Dương  phối hợp Hội Nông dân TP Chí Linh chuyển tặng 5.000 chiếc bánh chưng tới người dân tại các vùng bị phong tỏa và lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch. Cùng ngày, hàng chục chuyến xe xuất phát từ trung tâm TP Chí Linh đã chuyên chở hàng hóa quà Tết và các loại nhu yếu phẩm đến ủng hộ bà con ở 32 điểm cách ly y tế tại TP Chsi Linh.

Công ty CP Đại An ủng hộ huyện Cẩm Giàng, ủng hộ công nhân không về quê ăn Tết và người dân bị cáh ly y tế hơn 1.700 suất quà Tết cùng khẩu trang, nước sát khuẩn

Tỉnh đoàn Hải Dương chuyển 2.600 chiếc bánh chưng, 800 suất bánh kẹo, 1.200 kg gạo, 92 thùng sữa, 430 thùng mì tôm cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết gửi tặng người dân trong các khu vực cách ly trong tỉnh; trao 566 lì xì Tết cho học sinh trong tỉnh phải cách ly y tế... 

Công ty thương mại và xây dựng Phượng Hoàng trao tặng tiền và quà trị giá 200 triệu đồng để TP Hải Dương chống dịch. Trong đó, có 500 suất quà, trị giá mỗi xuất 200 nghìn đồng tặng người dân thành phố đang bị cách ly y tế tập trung.

Liên đoàn Lao động huyện Ninh Giang tặng 45 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho công nhân, lao động đang cách ly tập trung và công nhân người tỉnh ngoài không về quê ăn Tết.

Nhiều tổ chức thiện nguyện, chức sắc tôn giáo trong và ngoài tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời động viên người dân trong các khu cách ly tập trung yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và đón Tết đầm ấm, vui tươi. Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm chùa Cương Xá (TP Hải Dương) gửi 400 chiếc bánh chưng và nhiều nhu yếu phẩm tặng người dân trong các địa điểm cách ly.

QUỐC VINH