Báo Nhân Dân cùng Tập đoàn Công nghệ MK tặng quà Trường Tiểu học-THCS Hướng Việt

Thứ Năm, 19-11-2020, 19:55
Đại diện Tập đoàn Công nghệ MK tặng hoa chúc mừng Trường TH-THCS Hướng Việt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ngày 19-11, nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn Công nghệ MK phối hợp với Báo Nhân Dân đến thăm và tặng quà thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học - THCS Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 

Tập đoàn Công nghệ MK có trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, chuyên về các giải pháp xác thực bảo mật, cá thể hóa thẻ và thẻ thông minh. Đại diện Tập đoàn cho biết, sau khi đọc được thông tin về xã Hướng Việt bị thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ quét gây ra trong hai ngày 17 và 18-10 qua bài viết: “Hướng Việt đứng dậy sau lũ” trên trang nhất Báo Nhân Dân ra ngày 1-11, tập đoàn đã quyết định chia sẻ một phần khó khăn với Trường Tiểu học - THCS Hướng Việt, mong nhà trường từng bước ổn định, sớm trở lại dạy học cho học sinh.

Vì vậy, tập đoàn phối hợp cùng Báo Nhân Dân tặng một số trang thiết bị cần thiết cho trường, gồm: một máy phát điện, ba máy in đa chức năng, ba bơm điện để bơm nước sinh hoạt, chín máy tính xách tay, hai nồi cơm điện lớn nấu cơm cho học sinh, phích nước uống, gần 350 ba lô cho học sinh và giáo viên…cùng nhiều sách vở, đồ dùng dạy học với tổng trị giá 200 triệu đồng.   

Báo Nhân dân cùng Tập đoàn Công nghệ MK tặng quà Trường Tiểu học-THCS Hướng Việt -0
 Đại diện Tập đoàn Công nghệ MK ( bên phải) trao cặp cho học sinh Trường TH-THCS Hướng Việt.

Tại chuyến thăm và trao quà, đại diện tập đoàn đã tìm hiểu về những khó khăn của nhà trường để tiếp tục có kế hoạch chia sẻ với với các học sinh cũng như thầy cô giáo trong điều kiện có thể. Tập đoàn Công nghệ MK thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện đến với các đối tượng khó khăn; xem đây là chủ trương kinh doanh đi cùng với trách nhiệm xã hội của tập đoàn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị Lê Thị Hương và lãnh đạo Trường tiểu học - THCS Hướng Việt chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Báo Nhân Dân và Tập đoàn Công nghệ MK; đồng thời khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa, hỗ trợ thiết thực, nhằm động viên thầy cô giáo và học sinh nhà trường có thêm điều kiện; cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, của ngành để trường từng bước khắc phục khó khăn, tập trung vào việc dạy học cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều ở vùng rẻo cao, biên giới ngày càng đật kết quả tốt hơn nữa. 

Báo Nhân dân cùng Tập đoàn Công nghệ MK tặng quà Trường Tiểu học-THCS Hướng Việt -0
Đại diện Báo Nhân Dân tại Quảng Trị và Tập đoàn Công nghệ MK trao quà cho trường TH-THCS Hướng Việt. 

 

LÂM QUANG HUY