Phố cổ ngân vang tiếng đàn xưa
02:24 11/07/2020

Nằm ngay trong lòng khu phố cổ Hà Nội, Bá Phổ nhạc đường là nơi lưu giữ, quảng bá kho tàng nhạc cụ truyền thống phong phú của 54 dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một điểm hẹn văn hóa, nơi người dân Thủ đô và du khách được thưởng thức những chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
20:44 29/06/2020

NDĐT - Tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn sau 19 năm ông lìa xa “cõi tạm”, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và gia đình cố nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc đặc biệt mang tên “Biển nhớ”. Đêm nhạc diễn ra tối 27-6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người thưởng thức.

Tự truyện về hành trình đặc biệt của Angelina Jolie
14:48 28/06/2020

NDĐT- “Nhật ký những chuyến đi” là cuốn tự truyện ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm đầy xúc động của nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Heidi và câu chuyện của tình yêu thương
16:47 26/06/2020

NDĐT - Với tiêu chí làm sách đẹp và hay, nhà sách Đông A vừa cho ra mắt tiểu thuyết kinh điển dành cho thiếu nhi, Heidi của nhà văn Johanna Spyri. Dù tiểu thuyết này đã được xuất bản ở Việt Nam với nhiều bản dịch khác nhau, nhưng Heidi của nhà sách Đông A thực sự mang một diện mạo mới, được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh minh họa cũng như bản dịch.

Nơi lưu giữ lịch sử báo chí Việt Nam
05:21 26/06/2020

Một sự kiện được quan tâm trong dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6) là việc khai trương hoạt động trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam. Với không gian trưng bày được bố trí khoa học, hiện đại cùng hàng nghìn hiện vật đang được lưu giữ, Bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ lịch sử hoạt động báo chí nước nhà mà còn là điểm đến hấp dẫn trong các hoạt động nghiên cứu, du lịch và tổ chức sự kiện.

03:42 23/06/2020

Sáng 22-6, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề "Văn học nghệ thuật Việt Nam - 45 năm thống nhất đất nước". Hơn 100 đại biểu văn nghệ sĩ là cán bộ lãnh đạo các hội VHNT chuyên ngành Trung ương; hội VHNT các tỉnh, thành phố... tham dự.

“Kiều” – từ góc nhìn múa rối
15:52 22/06/2020

NDĐT – Trái với tưởng tượng, là các con rối phải tả thực những nhân vật trong truyện Kiều, với áo mũ là lượt, khăn tóc cầu kỳ, thì các nhân vật của “Thân phận nàng Kiều” lại mang đầy tính ước lệ, biểu trưng, vừa đem đến sự sợ hãi, căm ghét, nhưng cũng lại khiến khán giả phá lên cười. Đây là vở rối thử nghiệm từng gặt hái nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế 2019 của Nhà hát Múa rối Việt Nam.

Ấn tượng "Tranh trong mùa giãn cách"
03:11 19/06/2020

Triển lãm "Tranh trong mùa giãn cách" và cuốn sách cùng tên vừa ra mắt đã nối nhịp cầu đưa 126 tác phẩm của 44 họa sĩ sáng tác trong những ngày cả nước đồng sức đồng lòng chống đại dịch Covid-19 đến với công chúng yêu hội họa. Ða dạng về góc nhìn, xúc cảm nhưng tất cả tác phẩm đều thể hiện thông điệp nhân văn, lạc quan và trách nhiệm của con người về cuộc sống.

“Nơi gặp gỡ tình yêu” của ca sĩ Thanh Lam
20:22 18/06/2020

NDĐT - Lần đầu tiên, giọng ca hàng đầu của nhạc nhẹ quyết định thử sức với “nhạc đỏ” – những bản tình ca vượt thời gian từng ra đời trong khói lửa chiến tranh hoặc mang dư âm của nó, cũng chính là bối cảnh mà cô con gái đầu lòng của cặp đôi nghệ sĩ/ chiến sĩ Thuận Yến - Thanh Hương được hoài thai, chào đời.