Khám phá mũi Đại Lãnh, Vũng Rô
10:33 11/07/2020

Tỉnh Phú Yên - vùng đất "hoa vàng, cỏ xanh" với những bãi biển tuyệt đẹp đã và đang trở thành điểm du lịch lý thú thu hút du khách trong và ngoài nước. Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng như nhà thờ Mằng Lăng, tuyệt tác thiên nhiên ghành Đá Dĩa, tháp Nhạn…; khám phá mũi Đại Lãnh cùng vịnh Vũng Rô cũng là một trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch nơi đây.

Nơi đỉnh trời Ma Cha Va
05:35 28/06/2020

Tháng sáu, nắng vùng cao như đổ lửa, chúng tôi ngược núi lên Ma Cha Va hùng vĩ ẩn trong mây ngàn, bốn mùa lộng gió. Ở đó, có bản Ngải Thầu của người H’Mông, bám trên mũi đá, ở độ cao 2.300 m so với mực nước biển, được ví như “tổ chim trên đỉnh trời”, cao nhất tỉnh Lào Cai.

Độc đáo món ăn vùng cao Lâm Bình
07:06 27/06/2020

NDĐT - Đến Lâm Bình (Tuyên Quang), một trong những điều thú vị, độc đáo mà người dân ở đây muốn giới thiệu với du khách là ẩm thực. Ở Lâm Bình, du khách hoàn toàn có thể “quên” những món ăn đồng bằng, để chìm đắm vào hương vị đặc biệt của những sản vật rừng núi ở đây.

Ninh Bình khởi sắc vào hè
06:35 27/06/2020

Chèo thuyền kayak khám phá Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An; đi bộ trải nghiệm cuộc sống động vật về đêm ở rừng già Cúc Phương hay nghỉ dưỡng cuối tuần giữa non xanh, nước biếc, hoạt động thể thao tăng cường sức khỏe. Đó là những hình thức du lịch mới, tạo thêm hấp dẫn cho các điểm đến ‘‘an toàn, thân thiện’’ đang được phát huy tại Ninh Bình khi chuyển hướng thu hút khách du lịch trong nước mùa hè này.

Những thung lũng ngập nắng ở Bắc Hà
14:10 23/06/2020

NDĐT- Bắc Hà, một địa danh vốn cũng khá quen thuộc đối với những ai yêu thích du lịch, nhưng cũng rất mới mẻ nếu chịu khó đi xa khỏi thị trấn, khám phá những vùng đất mới. Phần thưởng là những khung cảnh tuyệt đẹp, chỉ cần nâng máy ảnh lên, góc nào cũng cho những bức ảnh vô cùng đẹp.

Du lịch "xứ hoa vàng"
05:58 20/06/2020

Ðến Tuy An (Phú Yên), đứng ở chân đèo Quán Cau dõi mắt xa xa, sẽ thấy đầm Ô Loan hiện ra trong dáng chim phượng hoàng kiêu hãnh sải cánh bay ra biển. Cảnh sắc như bày ra trước mắt một "bữa tiệc" đá đủ sắc mầu, hình dáng, xếp chồng lên nhau thành hình thù độc đáo, hòa vào vẻ đẹp hiền hòa, mênh mang chốn biển trời xanh thẳm. Ðó không chỉ tạo nên sức hút về mặt mỹ quan mà còn ẩn chứa nét đẹp và chiều sâu văn hóa của đất và người Phú Yên.

Trải nghiệm homestay Lâm Bình
10:53 19/06/2020

NDĐT – Đi cả ngày đường lên núi, nắng nóng mệt nhọc, bỗng dưng được nhào xuống một bể bơi mát rượi với nguồn nước từ trong núi chảy ra; bể làm từ tre nứa và đá cuội, thì bao nhiêu mệt mỏi bỗng tan biến hết. Đây là một phần trong những hoạt động du lịch cộng đồng mà người dân ở xã Lăng Can, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) tự làm sau khi các homestay được hình thành ở đây.

Mục sở thị “vương quốc sao biển” ở Phú Quốc
07:43 17/06/2020

NDĐT - Với những ai chưa từng đến Phú Quốc có lẽ “vương quốc sao biển” là một trong những điểm đến gây tò mò nhất, thôi thúc khám phá nhất, bởi những hình ảnh nơi đây được cộng đồng mạng chia sẻ: vẻ đẹp hiếm có với nước biển trong xanh, bãi cát trắng dài và rất nhiều sao biển đúng như tên gọi mà khách du lịch đặt tên cho nơi này.

“Bao la Việt Nam” nhận hàng chục nghìn lượt tương tác ngay khi phát hành
11:21 10/06/2020

NDĐT - Trong vòng một giờ ngay sau khi phát hành, clip âm nhạc (MV) “Bao la Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Facebook thực hiện đã nhận được khoảng 220 nghìn lượt xem (tổng số trên các trang khác nhau), trong đó có 9 nghìn lượt xem đồng thời trên trang Fanpage “Bao la Việt Nam”, và 25 nghìn lượt tương tác của người xem.

Đi tìm “cây báo vụ mùa” của người Tày
18:54 05/06/2020

NDĐT - Ở thôn Phương Mỵ, xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, Lào Cai có một cây bồ kết rừng độc đáo. Tương truyền, đây là cây báo hiệu cho những giai đoạn xuống giống, gieo mạ… của người Tày trong vùng. Thậm chí người Tày ở cả những nơi khác cũng tìm đến đây để xem những dấu hiệu mà cây “báo” cho người vào mỗi vụ lúa mới.