Cảnh giác với bệnh gút sau Tết
16:17 26/02/2021

Sau Tết Nguyên đán, số bệnh nhân đến khám vì bệnh lý đau khớp gối, bàn ngón chân khiến khó khăn vận động, sinh hoạt khá nhiều. Các bác sĩ cho biết, đây là biểu hiện của bệnh gút cấp nhưng cũng không loại trừ triệu chứng của bệnh lý cơ xương khớp.

Liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm?
06:05 24/02/2021

Những ngày vừa qua trên báo chí cũng như trên mạng xã hội có một số ý kiến băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá không. GS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết hiện tại chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm.

Rượu bia liên miên ba ngày Tết, coi chừng viêm tụy cấp
08:40 15/02/2021

Mâm cao cỗ đầy ngày tết với những món ăn nhiều đạm ẩn chứa nhiều nguy cơ. Thực tế cho thấy, số người nhập viện vì các bệnh lý tiêu hóa tăng lên đáng kể trong những ngày tết, điển hình trong số đó là bệnh viêm tụy cấp. 

Người bị đau dạ dày nên ăn Tết thế nào?
15:23 11/02/2021

Ăn uống, tụ tập, chúc Tết là những hoạt động không thể thiếu được trong dịp Tết nguyên đán. Tuy nhiên, điều này có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa mỗi người, đặc biệt là với những người bị đau dạ dày. Vậy, người bị đau dạ dày nên ăn uống thế nào để “cắt đứt” những cơn đau hành hạ trong dịp Tết đến?

Làm đẹp cấp tốc ngày Tết: Nguy cơ biến chứng khó lường
12:11 10/02/2021

Thẩm mỹ nhanh để có diện mạo mới dịp Tết là một xu hướng được nhiều chị em lựa chọn. Dịp này, tiêm filler, lăn kim, laser, điện truyền ion, siêu âm dẫn thuốc… được lựa chọn nhiều nhất vì can thiệp ít xâm lấn. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng đẹp ngay sau một lần can thiệp, chỉ vì tin vào thẩm mỹ giá rẻ, không uy tín.