Hai người đi bộ băng qua đường bị xe tải tông tử vong

Chủ Nhật, 18-04-2021, 12:24
Kính chắn gió trên xe tải bị nứt vỡ sau cú đâm mạnh vào người đi bộ.

Sáng nay, 18-4 cơ quan công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tối 17-4 trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận làm hai phụ nữ đi bộ qua đường tử vong.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ tối 17-4, xe tải, biển kiểm soát 50H-005.28 do Huỳnh Trung Tới, sinh năm 1993 điều khiển chở hàng lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Đồng Nai – Phan Thiết, khi đến Km 1722 thuộc địa bàn thôn Phú Thọ, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam thì bất ngờ có hai người đi bộ băng qua đường, do trời tối, khu vực không có đèn đường, tầm quan sát bị hạn chế, lái xe xử lý không kịp nên đã đâm trực diện vào hai người này. Vụ tai nạn làm một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nhưng cũng không qua khỏi, đã tử vong sau đó.

Theo thông tin từ người dân địa phương, hai nạn nhân là Nguyễn Thị Việt Kiều, sinh năm 1989 (tử vong tại chỗ) và Tôn Thị Mỹ Hiệp, sinh năm 1987 cùng ngụ tỉnh Phú Yên. Hai người này đi cùng một nhóm bạn ghé chơi nhà một người quen tại thôn Phú Thọ, xã Hàm Cường, sau đó đi ra ngoài băng qua đường thì xảy ra vụ tai nạn tại vị trí cách nhà này khoảng 40m. Vị trí này không có đèn đường, không có dải phân cách cứng, không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ tai nạn.

                                                    

ĐÌNH CHÂU