Thông tin nhanh qua đường dây nóng

Thứ Tư, 25-11-2020, 02:05

* Việc nổ mìn khai thác đá trên núi Trại Sơn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống của người dân xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

* Quốc lộ 5 (cũ), đoạn qua huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) nhiều biển báo hạn chế tốc độ được đặt với khoảng cách quá gần, không hợp lý, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

* Nhiều xe ô-tô chở vật liệu quá khổ, quá tải, phóng nhanh trên một số tuyến đường ở tỉnh Cao Bằng, gây mất an toàn giao thông.

* Hồ Ea Súp, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) bị ô nhiễm do hoạt động nuôi cá lồng bè và kinh doanh ăn uống bên bờ hồ, trong khi người dân đang sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt.

* Rác thải bừa bãi ven quốc lộ 32C, xã Thụy Vân, TP Việt Trì (Phú Thọ) bốc mùi hôi nồng nặc, ô nhiễm môi trường.

* Quốc lộ 279D, đoạn qua các địa bàn TP Sơn La, huyện Mường La (Sơn La), thường xuyên xuất hiện đá lăn, rơi từ mái ta-luy xuống mặt đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

* Nước thải sinh hoạt thường xuyên chảy tràn lênh láng trên mặt đường tại hẻm 184/1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

* Hàng cây cổ thụ từ số nhà 12 đến số nhà 24, ngõ 548/49 phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên (Hà Nội) có nhiều cành bị gãy và rơi xuống đường, tiềm ẩn nguy hiểm cho người qua lại.

* Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, hàng loạt trạm bê-tông hoạt động không phép, sai phép, không bảo đảm các tiêu chuẩn môi trường vẫn ngang nhiên hoạt động.

* Quốc lộ 91, đoạn từ cầu Chắc Cà Đao đến cầu Bình Hòa, TP Long Xuyên (An Giang) hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Đề nghị chính quyền, các cơ quan chức năng liên quan những vụ việc nêu trên chỉ đạo kiểm tra, xử lý và hồi âm cho báo để thông tin với bạn đọc.