Sao Mai Hồng Vy ra mắt “Vy - Live concert” tại Hà Nội

Thứ Năm, 26-11-2020, 10:28

Giọng ca thính phòng Hồng Vy sẽ trình diễn liveshow đầu tiên của mình tại Hà Nội, chia sẻ với khán giả những câu chuyện âm nhạc đầy thăng trầm của mình.

Chương trình “Vy - Live concert” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, chủ nhật ngày 6-12-2020 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Trong chương trình, sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến từ cuộc thi Sao Mai như Cô gái vót chông, Bài ca hy vọng, Bài ca trên núi… cùng những bài hát Hồng Vy đã hát say mê trong những ngày tháng là một nghệ sĩ - chiến sĩ của Nhà hát Quân đội.

Một phần quan trọng hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình là những bài hát Hồng Vy dành tặng cho gia đình của mình. Những người đã luôn ở bên cô trong những năm tháng đẹp nhất của sự nghiệp ca hát, đến những thời khắc vô cùng khó khăn khi Hồng Vy phải đối mặt với quá nhiều những thử thách lớn lao mà một người phụ nữ, một nữ nghệ sĩ phải trải qua. 

Chương trình cũng không thể thiếu mảng âm nhạc cổ điển mà Hồng Vy đã ghi được dấu ấn qua những giải thưởng trước đây, cũng như những năm tháng cô hoạt động tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh. Phần âm nhạc này sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ vì nhiều người trước giờ vẫn chỉ biết đến Hồng Vy ở dòng nhạc trữ tình cách mạng.

Xen kẽ những mảng âm nhạc chính này, sẽ là những tác phẩm âm nhạc trữ tình ngọt ngào, thể hiện một góc khác trong gia tài nghệ thuật mà Hồng Vy đã có cho mình suốt hơn 20 năm ca hát. 

Đêm nhạc này được thành hình bởi những tình bạn lớn từ Giám đốc âm nhạc Lưu Quang Minh, Giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, đạo diễn Tùng John, ánh sáng Phúc Hải, âm thanh Hoàng Lê Hải… 

Cùng đứng trên sân khấu với Hồng Vy sẽ là những người bạn đã gắn bó với Hồng Vy qua mọi chặng đường ca hát, từ những nghệ sĩ - đồng đội của Hồng Vy ở Nhà hát Quân Đội; những người bạn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, những đồng nghiệp hiện nay tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh…

Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Vy từng giành hàng loạt giải thưởng trong lĩnh vực ca hát. Cô cũng đã phát hành ba album: Hoa lửa và Vy, Vinh quang Việt Nam Giấc mơ mùa lá. Những năm gần đây, cùng với những người bạn của mình, Hồng Vy đã thực hiện chuỗi chương trình biểu diễn Tình yêu và đam mê - Plaisir D’Amour với mong muốn mang nhạc thính phòng đến với công chúng rộng rãi. 

Năm 2018, Hồng Vy cùng NSƯT Đăng Dương và nghệ sĩ piano Thuyên Hà đã tổ chức được hai đêm nhạc tại Hà Nội và một đêm tại TP Hồ Chí Minh. Các đêm nhạc đều bán hết vé. Đây được đánh giá là một thành công lớn với nghệ sĩ trong dòng nhạc thính phòng vốn kén khán giả. 
 

THU PHẠM