Chuyển đổi số - hướng đi mới của du lịch
14:49 24/11/2020

Một trong những nội dung quan trọng nhất mà ngành du lịch hiện nay cần làm là chuyển đổi số, để thích ứng với hoàn cảnh và tiếp tục phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã cho thấy những thành công và kinh nghiệm từ việc chuyển đổi số này.

42,7% người trẻ Việt Nam ưa chuộng thiết bị di dộng để tìm điểm du lịch
17:03 27/08/2020

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Tư vấn và Quản lý điểm đến Outbox (Outbox Consulting) - công ty khởi nghiệp tiên phong tại Việt Nam cung cấp các giải pháp nghiên cứu và tư vấn độc lập chuyên sâu về ngành du lịch và khách sạn, ngày 27-8 công bố báo cáo "Thói quen sử dụng thiết bị di động của khách Millennials Việt Nam khi đi du lịch".

Phong tỏa dỡ bỏ, du lịch toàn cầu vẫn lao đao vì Covid-19
09:12 12/08/2020

Khi các quốc gia trên thế giới đang mở cửa trở lại một cách thận trọng để hồi phục các nền kinh tế bị tác động nặng nề trong đại dịch Covid-19, du lịch - ngành công nghiệp không khói trên toàn cầu đã nhìn thấy tia hy vọng, song vẫn đang phải đối mặt với một cuộc đấu tranh thực sự khó khăn. 

Tăng kháng cự cho du lịch trước “cú đấm bồi” Covid-19
18:03 07/08/2020

Giảm các loại thuế, giãn thời gian trả tiền thuê đất, hỗ trợ để giữ chân lao động chất lượng cao trong ngành du lịch, tăng cường sự chia sẻ và phối hợp giữa các doanh nghiệp lữ hành và các đối tác cung ứng lữ hành,.. Đây là một số trong số các giải pháp được đưa ra tại hội nghị trực tuyến “Tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch” do Tổng cục Du lịch tổ chức vào chiều 7-8 tại Hà Nội.

Tìm "cơ" trong "nguy"
15:49 25/07/2020

Thiệt hại nặng nề là tình cảnh của du lịch toàn cầu nói chung, du lịch Việt Nam nói riêng khi bóng ma chết chóc của đại dịch Covid-19 bao phủ khắp thế giới suốt từ đầu năm 2020. Những thành quả khống chế dịch bệnh bước đầu cùng chương trình kích cầu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" đã giúp ngành công nghiệp không khói phần nào nhúc nhắc gượng dậy. Nhưng chặng đường để có thể quay lại mức tăng trưởng thần kỳ nhiều năm trước còn đầy rẫy khó khăn. Và áp lực phải tái cấu trúc toàn diện để tạo bộ mặt mới và khởi động lại nền kinh tế dịch vụ đang đặt ra bài toán mà ngành du lịch nước nhà phải nhanh chóng kiếm tìm lời giải.

Nhiều bài học cần sớm được nhìn nhận
15:45 25/07/2020

Là người sớm lên tiếng đề xuất các giải pháp để kích cầu du lịch nội địa ngay từ khi đại dịch Covid-19 mới bùng phát ở quốc gia láng giềng, PGS, TS Phạm Hồng Long (trong ảnh) Trưởng khoa Du lịch học, Trường đại học (ÐH) Khoa học Xã hội và Nhân văn - ÐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng, Covid-19 mang tới nhiều bài học đắt giá, và cần sớm thúc đẩy những giải pháp mang tính bền vững cho sự phát triển của ngành du lịch Việt.

Kỳ 3: Những bản nghèo khởi sắc
11:25 15/07/2020

Những dự án du lịch cộng đồng của nhiều tổ chức, đơn vị đang tiếp cận và hỗ trợ bà con các dân tộc thiểu số ở nhiều vùng cao, vùng sâu, xa thuộc các tỉnh phía bắc đang góp phần làm thay đổi bộ mặt những bản, xóm làng nghèo nơi đây.

Kỳ 2: Lớp học đặc biệt
15:53 14/07/2020

Đầu tháng 6, ở một số xã vùng xa của Bắc Hà (Lào Cai) đã diễn ra một lớp học đặc biệt: Học viên là những chủ homestay ở nhiều xã, cùng nhau học cách nấu ăn, bày biện những thực đơn khác nhau để phục vụ du khách. 

Kỳ 1: Homestay “Nhà em ở lưng đồi”
15:20 13/07/2020

Sở hữu ngôi nhà sàn có vị trí rất đẹp ở Bản Liền (Bắc Hà, Lào Cai) vợ chồng Lâm A Nâng và Vàng Thị Cân đang tràn đầy hy vọng đây sẽ là điểm homestay đông khách sau rất nhiều nỗ lực của mình.