Vững niềm tin ở tương lai
17:00 19/09/2020

Sau khi Báo Nhân Dân đăng bài viết quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với đầu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới", ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, bày tỏ niềm tin tưởng của cán bộ và nhân dân về tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, trong đó nhấn mạnh đến nội dung phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và về công tác xây dựng Ðảng.

Rục rịch khởi động
16:18 19/09/2020

Các chương trình sự kiện, hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở TP Hồ Chí Minh bắt đầu rục rịch sáng đèn trở lại. Không ít đơn vị nghệ thuật nhà nước hay xã hội hóa đều đã lên lịch biểu diễn bằng những vở, chương trình được dàn dựng mới, hứa hẹn mang đến khán giả nhiều điều thú vị.

Xưa và Xanh
16:15 19/09/2020

See Sing Share mùa 4 của ca sĩ Hà Anh Tuấn mang chủ đề Trong rừng có cơn mưa mát lành vừa ra mắt tập đầu tiên với phong cách âm nhạc mới lạ. Hai dự án tiếp theo sẽ là Cuối ngày người đàn ông một mình và The Veston.

Người làm phim trẻ đang sở hữu tiếng nói vô cùng đa dạng
16:10 19/09/2020

Có một thế hệ những nhà làm phim độc lập với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ đang lặng lẽ làm phim, lặng lẽ tham dự những ngày hội điện ảnh uy tín hàng đầu trên thế giới và lặng lẽ gặt hái những giải thưởng quan trọng.

Hãy lên tiếng!
16:05 19/09/2020

Chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp các vụ bạo hành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý trẻ em xảy ra ngay tại nơi vốn dĩ phải là "mái ấm gia đình" bị phát giác. Ðáng tiếc, hầu hết các vụ việc có thể đã được ngăn chặn kịp thời, nếu như những người chung quanh lên tiếng!?

Cần làm rõ mục tiêu của chương trình thí điểm
16:00 19/09/2020

Ðể trả lời cho việc hỗ trợ người dân đổi xe cũ lấy xe mới liệu có phù hợp với tinh thần của các chính sách khuyến khích nâng cao an toàn phương tiện giao thông và giảm phát thải gây ô nhiễm môi trường? Phóng viên Nhân Dân cuối tuần đã có cuộc trao đổi với TS Hoàng Dương Tùng (trong ảnh) - Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam.

Vẫn e ngại tính khả thi!
15:57 19/09/2020

Hai đô thị lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có chương trình thí điểm kiểm tra khí thải mô-tô, xe máy. Cả hai cách làm đều hướng đến mục tiêu chung là kiểm soát khí thải, cải thiện môi trường không khí đô thị. Song tính khả thi của chương trình đến đâu là điều dư luận quan tâm.

"Luật chơi" thời công nghệ 4.0
15:53 19/09/2020

Nhằm hạn chế những tồn tại của ngành nông nghiệp như sản xuất manh mún, quy mô nhỏ, khó truy xuất nguồn gốc, ngành nông nghiệp đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khâu sản xuất, chế biến.

Lựa chọn sáng suốt
15:49 19/09/2020

Là một tỉnh miền núi phía bắc còn khó khăn, nhờ định hướng đúng, Sơn La trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn thứ hai trên cả nước. Ðã có những loại quả chủ lực, đủ điều kiện xuất khẩu đến nhiều thị trường tiềm năng, khai phá lợi thế từ các hiệp định thương mại đã được ký kết.

15:46 19/09/2020

Nhờ sự vào cuộc đồng bộ, ứng phó kịp thời, linh hoạt của cả hệ thống chính trị, đợt dịch Covid-19 lần này về cơ bản đã và đang được kiểm soát chặt trên quy mô toàn quốc. Ðến nay, số lượng bệnh nhân khỏi bệnh là hơn 900 người trong tổng số hơn 1.000 người, số ca mắc mới được phát hiện hằng ngày thấp hơn hẳn giai đoạn trước và chủ yếu là trường hợp nhập cảnh.