Tăng hướng dẫn, giảm thủ tục
11:16 23/01/2021

Tình trạng người dân vượt tuyến khám và điều trị do không tin tưởng chất lượng dịch vụ tuyến dưới vẫn chưa được cải thiện đáng kể, cho thấy thực tế cần thúc đẩy nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS Lương Ngọc Khuê (trong ảnh), Cục trưởng Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế về vấn đề này.

Lấn cấn với những câu hỏi khó
09:57 09/01/2021

Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh đang được thúc đẩy với sự phối hợp giữa các cơ quan hoạch định chính sách, các đơn vị nghiên cứu độc lập và doanh nghiệp (DN), hiệp hội DN.

CTX- gỡ vướng  để phát triển
15:02 02/01/2021

Có khoảng 150 công trình đã hoàn thành và được chứng nhận công trình xanh (CTX) theo các hệ thống chứng chỉ quốc tế uy tín… tại Việt Nam, trong hơn 10 năm qua.

Giai đoạn mới đòi hỏi giải pháp mới
14:04 02/01/2021

Phát triển xanh/ phát triển hợp sinh thái đang là xu hướng được nhiều quốc gia lựa chọn, nhằm duy trì sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, và được các nhà khoa học khuyến nghị nên áp dụng ở Việt Nam càng sớm càng tốt, trong bối cảnh mô hình tăng trưởng kinh tế dựa vào lợi thế của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, lao động giá rẻ như hiện nay đang chạm mức giới hạn.

"Chìa khóa" cho  tăng trưởng bền vững
13:59 02/01/2021

Phát triển bền vững (PTBV) hay kinh tế xanh đã trở thành xu hướng giúp doanh nghiệp (DN) tìm kiếm giải pháp để phục hồi, tăng trưởng và phát triển trong thời kỳ đầy biến động và khó có thể đoán định về những thay đổi phía trước…

Hợp thức hóa để tạo cơ hội
14:02 18/12/2020

Hoạt động kinh doanh trên vỉa hè là một tất yếu của đời sống đô thị. Chia sẻ với Nhân Dân cuối tuần, PGS, TS, KTS Đỗ Tú Lan (trong ảnh), Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, cho rằng, cần phải thừa nhận để có biện pháp quản lý tốt, làm nền móng cho sự phát triển.

Sự lộn xộn có kiểm soát
13:55 18/12/2020

Văn hóa vỉa hè, với những sinh hoạt đời thường và một số loại hàng quán là điều góp phần tạo nên bản sắc riêng cho các con phố. Nhiều người gọi đó là “sự lộn xộn quyến rũ”. Nhưng để sự lộn xộn ấy thật sự quyến rũ, thì cần phải đưa chúng thành sự lộn xộn có kiểm soát.

“Mỏ vàng mặt phố”  trong dòng chảy đô thị
13:38 18/12/2020

Trong cấu trúc đô thị, vỉa hè là phần kết nối giữa nhà phố và đường, có chức năng công cộng rõ ràng. Vỉa hè dành cho người đi bộ và những hoạt động cộng đồng, còn đường phố dành cho các phương tiện giao thông. Việc kinh doanh, buôn bán có sử dụng vỉa hè, phát triển kinh tế là điều cần thiết, song phải làm sao gìn giữ được những nét đẹp, bảo đảm an ninh trật tự công cộng, hài hòa các lợi ích là điều các cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm các giải pháp tốt nhất.