Cùng người bệnh vượt qua thử thách
14:37 16/04/2021

Dốc lòng tìm tòi, nghiên cứu những phác đồ điệu trị ung thư mới, suốt 12 năm qua, TS, BS Đào Văn Tú (trong ảnh), Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng Bệnh viện K chưa có một ngày ngơi nghỉ. Anh là một trong 10 nhà khoa học trẻ đoạt Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 do T.Ư Đoàn trao tặng.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân” (HĐND)
18:36 15/04/2021

Văn phòng Quốc hội phối hợp Bộ Tư pháp vừa khởi động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân” (HĐND). Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Hoài bão tuổi 20
14:14 13/04/2021

Ngay từ nhỏ, Nguyễn Dương Kim Hảo (trong ảnh) (cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP Hồ Chí Minh) đã sớm bộc lộ niềm đam mê công nghệ. Suốt một thời gian dài, Hảo gắn liền với các cuộc thi sáng tạo trẻ và nhiều lần được vinh danh vì có những sản phẩm công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao. Khi là sinh viên, Hảo đã xuất sắc vượt qua cả nghìn ứng cử viên để trở thành thực tập sinh tại Facebook. Mới 20 tuổi, Hảo đang chuẩn bị cho đợt thực tập tiếp theo cùng “gã khổng lồ” công nghệ này.

Khởi động cuộc thi lắp ráp và lập trình robot
16:08 12/04/2021

Cuộc thi lắp ráp và lập trình robot vừa được khởi động dành cho học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. Thí sinh có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo đội, mỗi đội nhiều nhất ba người, mỗi trường nhiều nhất năm đội.

Mang “sự sống mới” cho sách
14:32 09/04/2021

Với khẩu hiệu “Những trang sách cũ - Những cuộc đời mới”, kết thúc mỗi năm học, các bạn trẻ ở Câu lạc bộ (CLB) Hòa Vang Book Stories Club lại thu thập những cuốn sách đã học xong làm thành những món quà để tặng lại học sinh khóa dưới. Đây là một hoạt động hữu ích của nhóm các bạn trẻ Trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). 

Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”
15:21 08/04/2021

Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”, cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội vừa được phát động. Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết ngày 21-9 bằng hình thức thi trắc nghiệm hằng tuần trên mạng VCNet.

Chuyện về người “nhiều chuyện”
10:06 07/04/2021

Mỗi lần gặp, anh Trần Mạnh Huy, Giám đốc Công ty cổ phần V.B.P.O (TP Đà Nẵng), đều tự nhận mình là người “nhiều chuyện”, chuyên bày đủ trò để làm trong 10 năm qua từ khi về Đà Nẵng lập nghiệp. Nhưng, những “trò” của anh lại giúp cho rất nhiều người người khuyết tật (NKT), người nghèo có công việc để làm, khẳng định bản thân trong cuộc sống.

.