Tổng thống Ukraine đề xuất hội đàm với Tổng thống Nga

Thứ Năm, 22-04-2021, 15:33

TASS ngày 21-4 cho biết, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky (trong ảnh) đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin hội đàm tại vùng chiến sự Donbass ở miền đông Ukraine.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh bùng phát giao tranh giữa binh sĩ Ukraine và các lực lượng đòi độc lập ở miền đông. Tuần trước, Tổng thống Zelensky đã kêu gọi nối lại lệnh ngừng bắn, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán với Nga sẽ thành công. 

Tổng thống J.Biden kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết

Ngày 21-4, theo CNN, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi người dân nước này đoàn kết sau khi tòa án Mỹ tuyên án hàng chục năm tù đối với cựu cảnh sát Derek Chauvin, người đã gây ra cái chết cho người đàn ông da mầu George Floyd và khiến cả nước Mỹ chìm trong bạo loạn chống phân biệt chủng tộc suốt nhiều tháng trong năm 2020.

Thủ tướng Ấn Độ hủy kế hoạch công du châu Âu

AP ngày 21-4 cho biết, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Bồ Đào Nha dự Hội nghị cấp cao Ấn Độ - Liên hiệp châu Âu (EU) vào tháng tới, do đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở quốc gia Nam Á này. Kể từ đầu tháng 4, Ấn Độ đã ghi nhận hơn ba triệu ca nhiễm mới và 18.000 người chết vì dịch Covid-19.

Trung Quốc phá đường dây buôn lậu kim cương lớn

Ngày 21-4, theo Xinhua, Hải quan TP Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 6,14 triệu USD. Kết quả điều tra cho thấy, đường dây này đã thu mua kim cương từ nước ngoài và nhập lậu về Trung Quốc đại lục kể từ tháng 7-2020.

.