“Quý bà mật ong” bảo tồn di sản quốc gia
14:34 16/04/2021

Mexico là nước sản xuất mật ong lớn thứ sáu trên thế giới, trong đó 40% sản lượng mật ong của quốc gia này bắt nguồn từ bán đảo Yucatan. Tuy nhiên, trước sự lấn át của nông nghiệp đại trà, những người nuôi ong tại đây đã phải “chiến đấu” để bảo vệ nghề nuôi ong truyền thống vốn được xem là di sản quốc gia của Mexico. 

Singapore siết chặt quản lý xe đạp điện
14:33 16/04/2021

Trước tình trạng ngày càng nhiều vụ tai nạn liên quan xe đạp điện, Quốc hội Singapore đang xem xét sửa Luật Giao thông đường bộ (RTA), buộc người điều khiển phương tiện nói trên phải hoàn thành một bài kiểm tra lý thuyết trước khi tham gia giao thông.

“Làn gió mới” cho ngành du lịch Nga
14:09 13/04/2021

Sergey cùng hàng chục cộng sự như được hít thở bầu không khí tươi mới của ngành du lịch sau một năm dài kìm nén vì đại dịch Covid-19. Vẫn khẩu trang, vẫn giãn cách, song cuối cùng thì những công ty du lịch cùng người dân đã có thể gặp gỡ nhau tại triển lãm du lịch quốc tế “Intourmarket - 2021”, vừa diễn ra tại Thủ đô Moscow của Nga. Sự kiện được xem là mang lại cho ngành du lịch nội địa Nga một “làn gió mới”.

Tinh hoa trong truyền thống của Pakistan
13:46 09/04/2021

Trong cuộc sống thường nhật của người dân Pakistan, đường thốt nốt không chỉ là một loại thực phẩm quan trọng mà còn là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Việc chế biến loại đường này được người dân địa phương coi là một trong những tinh hoa của truyền thống và gìn giữ qua nhiều thế kỷ.

“Chiến binh xanh” tại Indonesia
13:43 09/04/2021

Indonesia là quốc gia nắm giữ hơn một phần năm diện tích rừng ngập mặn của thế giới. Tuy nhiên, nhiều cộng đồng ven biển đã chặt phá rừng để dọn đường cho các trang trại nuôi tôm, cá và trồng lúa. Trước thực trạng đó, nhiều nhà hoạt động môi trường nước này đã tích cực truyền bá thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn cho giới trẻ.

Cuộc thi thú vị của người Kyrgyzstan
10:02 07/04/2021

Kok-boru là một trong những trò thi đấu thể thao phổ biến ở Kyrgyzstan và cộng đồng các dân tộc Trung Á, thường được tổ chức vào mỗi dịp lễ hội hay ngày nghỉ cuối tuần tại các trường đua ngựa, thu hút rất đông người dân đến xem.

Đội đặc nhiệm chống thù hận
10:01 07/04/2021

Trước sự gia tăng số lượng các cuộc tiến công nhắm vào cộng đồng người gốc Á tại Mỹ, chính quyền thành phố New York (Mỹ) mới đây thành lập “Đội đặc nhiệm chống thù hận” nhằm cải thiện tình hình.

Canh tác “lương thực thông minh” ở Zimbabwe
21:15 04/04/2021

Ngày càng nhiều nông dân ở 
Zimbabwe chuyển sang trồng các giống cây địa phương như cao lương hay kê do hiệu quả cao hơn ngô - loại cây lương thực phổ biến ở quốc gia châu Phi này. Đại dịch Covid-19 cùng thời tiết khắc nghiệt đã khiến lương thực trở nên khan hiếm, giá cả tăng cao, do đó việc sử dụng các nguồn thực phẩm bản địa hoặc truyền thống đang gia tăng và được xem là một giải pháp cho an ninh lương thực ở đây.

Môn thể thao dành cho người nghèo
21:13 04/04/2021

Golf vốn là bộ môn thể thao chủ yếu dành cho những người có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên ở Ấn Độ, cư dân tại những khu “ổ chuột” nghèo nhất của TP Mumbai đã tham gia loại hình chơi golf mới cho riêng mình. Đó là nhờ sự sáng tạo và cống hiến của Suresh Mehboobani, một nhân viên kéo bao gậy (caddie) của CLB Golf Bombay Presidency (BPGC).

Lớp học sức khỏe sinh sản tại Niger
14:10 30/03/2021

Theo Quỹ Dân số của LHQ (UNFPA), Niger là quốc gia có tỷ lệ sinh cao nhất thế giới. Tại một đất nước nghèo, thiếu thốn điều kiện về cơ sở y tế, tỷ lệ sinh cao khiến sức khỏe nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Từ đó, các lớp học về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình đang thu hút nhiều nam giới tại quốc gia Tây Phi này.

.