Doanh nghiệp cần hỗ trợ thiết thực
15:21 16/04/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các ngành sản xuất công nghiệp chính, và cũng là nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta như: dệt may, da giày hay điện tử là những ngành chịu tác động nặng nề nhất. Ngoài những giải pháp hỗ trợ của Nhà nước, các ngành công nghiệp này cần chủ động nắm bắt xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu, đề ra chiến lược và giải pháp phù hợp để vượt qua khó khăn, tiếp tục tăng trưởng, phát triển bền vững.

Phát triển lành mạnh thị trường vốn
15:19 16/04/2021

Sau hơn 20 năm phát triển, cấu trúc thị trường vốn (TTV) của Việt Nam đã được định hình rõ nét, gồm hai cấu phần chính là thị trường chứng khoán (TTCK) và thị trường tín dụng (TTTD) trung, dài hạn, nhằm tạo ra kênh dẫn vốn hữu hiệu cho Chính phủ, các doanh nghiệp (DN) và cả nền kinh tế. 

Định vị tài chính tiêu dùng
15:11 16/04/2021

Trong 10 năm qua, tổng dư nợ cho vay tiêu dùng (CVTD) đã tăng khoảng ba lần. Song nếu so các quốc gia trong khu vực, tỷ trọng tín dụng tiêu dùng (TDTD) của Việt Nam chưa cao. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế dần phục hồi sau đại dịch, CVTD là ngành có nhiều cơ hội bứt phá. Tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn, song cần có sự nhất quán trong việc định vị và hỗ trợ thị trường này phát triển lành mạnh.

“Khát” nguồn nhân lực chất lượng cao
15:09 16/04/2021

Được coi là ngành công nghiệp nền tảng đóng vai trò cung cấp đầu vào cho tất cả các lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng, công nghiệp vật liệu (CNVL) góp phần thúc đẩy hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngành CNVL trong nước vẫn đang đối mặt nhiều hạn chế, đặc biệt là tình trạng “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao (NLCLC). 

15:00 16/04/2021

Thị trường (TT) chứng khoán (CK) đã thiết lập vùng giá mới, dù có những phiên tăng giảm đan xen. Niềm tin của nhà đầu tư (NĐT) vào việc VN Index hướng đến vùng kỷ lục mới đang khá đồng nhất. 

Khuyến mãi tối đa 100% giá trị hàng hóa trong “tháng khuyến mãi tập trung 2021”
18:57 15/04/2021

Bộ Công thương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021” nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, từng bước khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam.

Đầu tư và quản lý hiệu quả vốn nhà nước
15:12 13/04/2021

Quốc hội (QH) khóa XIII đã tạo hành lang pháp lý cho việc đầu tư vốn nhà nước (VNN) vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (DN). Cơ chế, chính sách quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước (TSNN) đầu tư tại các DN nhà nước (DNNN) đã được xây dựng đồng bộ phù hợp yêu cầu đổi mới, hội nhập. Tuy nhiên, một số chủ trương, quan điểm chỉ đạo và hệ thống pháp luật có liên quan đến việc quản lý, sử dụng VNN đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại DN có thay đổi.

Dấu ấn của cổ phiếu penny
15:11 13/04/2021

Thị trường (TT) vẫn lặp lại kịch bản trong gần cả tuần qua khi phiên giao dịch chiều 9-4, diễn ra khá nhỏ giọt bởi trạng thái nghẽn lệnh xảy ra ngay từ khi mở cửa. Tâm điểm đáng chú ý trong phiên chính là nhóm cổ phiếu (CP) đầu tư nhỏ (penny) đua nhau tăng trần cùng giao dịch sôi động.

.