Xe siêu tiết kiệm nhiên liệu

Thứ Hai, 16-11-2020, 16:13

Delsbo Electric là cuộc thi công nghệ được tổ chức hằng năm tại Thụy Điển nhằm thử nghiệm các phương tiện tiết kiệm năng lượng. Trong cuộc thi diễn ra mới đây, xe điện Eximus IV (trong ảnh) do một nhóm sinh viên đại học chế tạo đã lập kỷ lục về tiết kiệm nhiên liệu, khi có thể vận chuyển một người đi gần nửa vòng Trái đất mà chỉ tiêu hao năng lượng tương đương một lít xăng.

Du lịch miễn phí trên du thuyền

Hơn 5.000 người Mỹ mới đây đăng ký du lịch khi các hãng du thuyền thông báo sẽ tổ chức các chuyến đi miễn phí. Hoạt động này được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho phép để kiểm tra hiệu quả của các biện pháp bảo đảm an toàn về Covid-19, từ đó giúp các hãng tàu có thể mở cửa trở lại với quy mô hẹp nhằm có thu nhập trong thời kỳ dịch bệnh.

Siêu thị theo phong cách game

Theo Oddity Central, chuỗi siêu thị Silpo nổi tiếng ở Ukraine đang thu hút nhiều khách hàng trẻ tuổi từ khi khai trương chi nhánh mới được trang trí theo phong cách của tựa game nổi tiếng “GTA: San Andreas”. Đây không phải lần đầu các chi nhánh trong chuỗi siêu thị Slipo thể hiện chủ đề riêng và độc đáo. Hãng này từng thiết kế siêu thị theo phong cách nghệ thuật Vincent van Gogh, các phát minh của Nikola Tesla...

Taxi không người lái sử dụng mạng 5G

Tập đoàn viễn thông lớn của Nhật Bản KDDI đã phối hợp một số công ty khởi nghiệp tiến hành thử nghiệm loại xe taxi không người lái sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao 5G. Taxi không người lái được vận hành thông qua hệ thống camera, thiết bị cảm ứng lắp đặt bên trong xe và sử dụng mạng 5G để xử lý các hình ảnh giao thông không có độ trễ. 

“Phòng trọ” thú vị

“Phòng trọ” do đôi bạn Rhys Simmons và Jamie Kamaz (Anh) tạo ra đã thu hút nhiều du khách. Theo Daily Mail, phòng trọ này chỉ bao gồm một chiếc giường cùng một kệ đầu giường, được đặt dưới gốc cây, trên một bãi cỏ xanh (trong ảnh). Sau khi đăng tải hình ảnh lên internet, rất nhiều người đã đặt phòng để có trải nghiệm thú vị.

Xe siêu tiết kiệm nhiên liệu -0
 

 

.