Xe đạp nước

Thứ Năm, 21-01-2021, 17:01

Công ty Manta5 có trụ sở tại New Zealand đang mở rộng thị trường quốc tế cho dòng xe đạp điện được gắn cánh ngầm có thể di chuyển được trên mặt nước (trong ảnh).

Xe đạp nước có tên Hydrofoil eBike, sử dụng công nghệ tương tự thuyền buồm với nhiều cấp độ trợ lực khác nhau để phù hợp các đối tượng sử dụng, từ những tay đua chuyên nghiệp cho đến du khách muốn du ngoạn ven hồ.

Máy xay sinh tố kết nối internet

Hãng NutriBullet đã ra mắt máy xay sinh tố có thể kết nối internet để điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android. So dòng máy trước đây được tích hợp Bluetooth, dòng máy xay của NutriBullet hiện đã tích hợp thêm bộ thu wifi, vì vậy người sử dụng có thể hẹn giờ hoặc bật máy ngay cả khi không ở nhà.

Nhân vật AI nổi tiếng

Trong triển lãm công nghệ toàn kỹ thuật số CES 2021 vừa qua, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc LG đã giới thiệu Reah Keem, một nhân vật trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng làm người đồng thuyết trình tại buổi giới thiệu những công nghệ mới. Reah Keem là sản phẩm kết hợp giữa AI và công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI). Trên mạng xã hội Instagram, Reah Keem là một nhạc sĩ, DJ và có tới 6.000 lượt người theo dõi.

Bánh bao hình cá

Cô Minmin Chang, nữ đầu bếp người Đài Loan (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ trên các mạng xã hội những bức ảnh về loại bánh bao hình con cá (trong ảnh) chi tiết và độc đáo. Nhân bánh làm từ hỗn hợp thịt lợn băm, tôm, hạt dẻ, tỏi và rau mùi. Phần ngoài những chiếc bánh bao bằng bột do đầu bếp nặn bằng tay, kết hợp những dụng cụ như ống hút, đũa và kéo.

Xe đạp nước -0
 

Ngôi nhà nhảy múa

Tòa nhà có tên Dancing House ở Prague (Czech) được xây dựng từ năm 1994 và đến nay vẫn là điểm thu hút khách du lịch tới tham quan do có vẻ ngoài độc đáo. Kiến trúc của tòa nhà được mô phỏng theo dáng điệu của một cặp vũ công đang di chuyển cùng nhau trên sàn nhảy. Dancing House có một phòng triển lãm, một nhà hàng và một quán cà-phê với tầm nhìn thoáng.

.