Để tín dụng bất động sản tăng trưởng lành mạnh
15:08 02/03/2021

Trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, suốt từ đầu năm 2020 đến nay, nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản (BĐS) là khá lớn. Tuy nhiên, nguồn vốn đang dần bị thu hẹp, nợ xấu tiềm ẩn rủi ro khi đáo hạn khoản vay cũng đang có xu hướng tăng. Kiểm soát chặt chẽ, điều hành chủ động, linh hoạt để tín dụng BĐS tăng trưởng lành mạnh, bền vững là nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan chức năng trong bối cảnh hiện nay.

Hồi ức những ngày trên đất Lào của một vị tướng

Ông đã có 11 năm (1965 - 1975) làm Chính ủy quân tình nguyện tại Lào, ba lần thoát chết nơi nước bạn. Nhớ những ngày từng cùng bà con đất Triệu Voi chia ngọt sẻ bùi, lại nhớ những người đồng đội đã không trở về, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương lại không ngăn được dòng nước mắt. 

Cuộc thi “Đảng trong cuộc sống của tôi”

Đây là cuộc thi trắc nghiệm, do Đài Tiếng nói Việt Nam phát động, dành cho người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước và người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam.

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện

Ngày 3-3, bệnh nhi L.X.H (bảy tuổi, ở Hà Nội) - người được ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã được ra viện trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước

Theo Quyết định số 307/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021, từ ngày 1-3-2021, Tổng cục Thống kê triển khai tổ chức điều tra thu thập thông tin Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước. 

Bệnh viện là nơi nhiều thế hệ thầy thuốc, bác sĩ, cán bộ y tế dành cả cuộc đời để cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Thắp sáng niềm tin người bệnh
Gấu koala nhiều tuổi nhất thế giới

Một con gấu túi (koala) ở vườn thú Awaji ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) vừa được công nhận là con koala sống lâu nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt.

Gấu koala nhiều tuổi nhất thế giới

Một con gấu túi (koala) ở vườn thú Awaji ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) vừa được công nhận là con koala sống lâu nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt.

“Mùa xuân nho nhỏ” ở Làng văn hóa

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật dân tộc với chủ đề “Mùa xuân nho nhỏ” sẽ được tổ chức liên tục trong tháng 3 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

Về thăm Tam Chúc

Hằng năm, cứ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng loạt lễ hội lớn, nhỏ sẽ diễn ra tại các danh thắng trên khắp đất nước. Theo truyền thống, nếu như chùa Hương thường khai hội vào mồng 6 tháng Giêng, mồng 10 là hội xuân Yên Tử thì 12 là ngày khai hội chùa Tam Chúc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều lễ hội năm nay đã bị hủy bỏ, song với khu quần thể du lịch tâm linh Tam Chúc, những kỷ niệm vẫn còn được lưu giữ.

Trong thế giới của Pep

Manchester City đang tạo nên những cột mốc kỳ diệu bất chấp tác động quá lớn của đại dịch Covid-19 vào bóng đá. Điều kỳ diệu ấy được tạo ra trong thế giới của Pep Guardiola.

Vui như chợ Tủa Chùa

Chợ Tủa Chùa, từ thành phố Điện Biên lên chợ khoảng 150 cây số. Nếu người dưới xuôi đi chợ núi, từ 5 giờ chiều từ Hà Nội, thì 5 giờ sáng mới lên tới chợ. Ai dễ ngủ còn chợp mắt được, ai khó ngủ là mất trắng hai đêm đi chợ Tủa Chùa bằng xe khách, một đêm đi, một đêm về.

“Cuộc chiến” với mạng xã hội

Ngày 18-2 vừa qua, mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất thế giới là Facebook đã quyết định hạn chế mọi người dùng ở Australia truy cập hoặc đăng tải tin tức trên mạng xã hội này. Đây được xem là động thái đáp trả việc Chính phủ Australia đề xuất điều luật yêu cầu Facebook, Google và các mạng xã hội khác trả phí cho các thông tin được đăng tải. Sự kiện này đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về tầm ảnh hưởng của các mạng xã hội và vai trò quản lý của Nhà nước nhằm bảo đảm tính cạnh tranh công bằng, hạn chế các tác động tiêu cực, nhất là trong bối cảnh truyền thông kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ.

.