Chính sách bảo hiểm xã hội cần linh hoạt
10:37 11/05/2021

Dịch Covid-19 kéo dài khiến một bộ phận không nhỏ người lao động (NLĐ) “dứt áo” nhận chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần để trang trải cuộc sống. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của họ khi về hưu và trước mắt là chính sách an sinh xã hội. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã đề nghị xây dựng Luật BHXH sửa đổi. Theo đó, đưa ra nhiều giải pháp nhằm giải quyết tình trạng nhận chế độ BHXH một lần đang gia tăng, thu hút NLĐ tham gia BHXH.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đến gần. Trong thời gian qua, ngay sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tiếp đến là kỳ họp cuối của Quốc hội khóa XIV, các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của toàn dân đã được nỗ lực chuẩn bị trong một không khí khẩn trương.

Nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh trong các khu công nghiệp

Sáng 12-5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Ban Chỉ đạo và lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng về công tác phòng, chống dịch bệnh trong các khu công nghiệp (KCN).

Được đầu tư nhiều thiết bị khá hiện đại vào dây chuyền sản xuất chế biến tơ lụa và các sản phẩm dệt may từ tơ lụa, cùng quy trình chặt chẽ qua nhiều công đoạn, từ nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào, cho đến nhà máy, Công ty CP Tơ lụa Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã sản xuất nhiều sản phẩm lụa tơ tằm chất lượng tốt, đa dạng về chủng loại như tơ xe, vải mộc, khăn choàng, vải lụa mầu các loại... được nhiều thị trường trong nước, quốc tế ưa chuộng.

Dệt đường tơ
Hào hứng mong ngóng giải Tác giả trẻ

“Ngày trước, mỗi khi nhận được những bản thảo, tôi lúc nào cũng ưu tiên đọc trước các tên tuổi lạ, chưa từng quen. Giải thưởng này chính là sự đợi chờ tác giả mới, có thể khiến độc giả như chúng tôi run lên vì hạnh phúc”. Đó là tâm sự của Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều.

Bình yên đầm Chuồn

Nhiều người đã từng trải nghiệm đều có thông điệp rằng: Đến Huế mà chưa đi đầm Chuồn thì coi như bạn chưa đến Huế. Ở đó bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị khi được lênh đênh trên chiếc đò, băng qua hệ đầm phá tuyệt đẹp để ngắm bình minh vào sáng sớm hay hoàng hôn khi chiều về.

“Nhà sưu tập” Pep Guardiola

Man City trở thành nhà vô địch Premier League mùa bóng 2020 - 2021 trước ba vòng đấu. Chiến thắng áp đảo này một lần nữa thể hiện giá trị thể thao mà Pep Guardiola mang lại.

Tôi có quen thân người chị quê Cà Mau và gọi chị là “chế” như cách người Cà Mau gọi chị ruột trong nhà. Nhưng tôi đã rất bất ngờ khi về quê dự đám cưới của chế mới biết cả gia đình, cả xóm nơi chế ở đều là người gốc Quảng Nam. 

Tội phạm ma túy tại Đông - Nam Á

Thời gian gần đây, những đường dây tội phạm sản xuất, mua bán, vận chuyển bất hợp pháp ma túy đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung, khu vực Đông - Nam Á nói riêng. Điểm nóng của tình trạng buôn bán ma túy ở khu vực này vẫn là “Tam giác vàng”, nơi có địa hình rừng núi hiểm trở, nằm giữa biên giới Lào, Thái-lan và Myanmar.

.