Chung tay, góp sức bảo vệ môi trường
02:29 10/07/2020

Là một trong những công ty thành viên của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị (Urenco), trong những năm qua, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị, Chi nhánh Cầu Diễn (Urenco 7), luôn cố gắng nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng vệ sinh môi trường.

02:22 02/07/2020

Giá thịt lợn trên thị trường đang có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, giá sau khi giảm chưa đạt mức 60.000 đồng/kg theo như yêu cầu của Chính phủ. Bài toán làm thế nào để đưa giá thịt lợn về mức ổn định vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Nâng cao chất lượng không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm
02:21 02/07/2020

Sau ba năm được TP Hà Nội triển khai thí điểm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố phụ cận đã tạo không gian sinh hoạt văn hóa, giải trí cho người dân và thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Thủ đô. Tuy nhiên, còn nhiều bất cập cần khắc phục.

Tin đại lý vật tư nông nghiệp, nông dân thiệt hại nặng
05:35 27/06/2020

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa xảy ra hai vụ việc liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Đó là cửa hàng, đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp bán giống lúa chưa được khảo nghiệm tại địa phương và việc đại lý “khuyên” nông dân phun thuốc diệt cỏ trên nương chè. Qua đây, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông dân cần nâng cao nhận thức để phát triển sản xuất.

05:24 14/06/2020

Tỉnh Khánh Hòa đang có chủ trương di dời ga Nha Trang vì lượng tàu ra vào ga với tần suất lớn, thường xuyên gây ùn tắc, mất an toàn giao thông tại khu vực trước ga và tại nút giao thông Mả Vòng, TP Nha Trang. Tuy nhiên, người dân đang có nhiều ý kiến về các phương án di dời.

Chủ động phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em
05:29 11/06/2020

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã có những chuyển biến tích cực. Trẻ em được chăm lo cải thiện cuộc sống, được học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, vẫn diễn biến phức tạp, cần sự quan tâm của toàn xã hội.

Khai thác đất trái phép ở Phú Thọ
06:07 06/06/2020

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra tình trạng khai thác đất tràn lan tại một số địa phương khiến người dân bức xúc. Tại các huyện: Đoan Hùng, Thanh Thủy, Lâm Thao và TP Việt Trì..., nhiều quả đồi bị đào bới nham nhở, nhiều diện tích nông nghiệp bị san lấp biến thành đất ở trái phép.

02:25 05/06/2020

Bà Nguyễn Thị Mẫu (sinh năm 1957) ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ánh: Do sự tắc trách trong công việc của một số cán bộ xã Gia Ninh trước đây đã khiến gia đình bà không còn con đường dẫn vào nhà, gây nhiều khó khăn và phiền toái.

Xử lý nghiêm hành vi phá hoại cây trồng, vật nuôi
04:10 01/06/2020

Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành phố liên tiếp xảy ra các vụ phá hoại cây trồng, vật nuôi gây bức xúc trong dư luận xã hội. Hầu hết những vật nuôi là trâu, bò đều đang được sử dụng làm sức kéo; các loại cây như sầu riêng, cà-phê, đu đủ... đang cho thu hoạch, đều bị các đối tượng giết thịt hoặc chặt phá. Đây là loại tội phạm phá hoại tài sản trong kinh tế nông nghiệp, cần xử lý nghiêm theo quy định.

03:10 30/05/2020

Bắt đầu từ ngày 23-4-2020, cả nước nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội. Cuộc sống dần nhộn nhịp trở lại sau thời gian "ở yên trong nhà".